0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

10 cách phân biệt giày Converse thật và giả

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 23-06-2017 |Lượt xem: 92415

Giày Converse là một trong số những thương hiệu giày dép hàng đầu thế giới với đơn hàng lên tới hàng triệu đôi mỗi năm. Fan của Converse rất đông và trải khắp thế giới, nhưng không phải ai cũng biết cách phân biệt giay Converse thật, giả.

Việc các bạn chọn cho mình một đôi Converse real hay fake là dựa vào khả năng tài chính của bản thân và quan điểm về sneaker của các bạn. Các bạn có thể mua 5-10 đôi fake hoặc để dành tiền để mua 1-2 đôi real và mang nó trong suốt 1 vài năm. 

Nếu các bạn đã là 1 sneakerhead sành giày, check giày rất tốt thì việc tìm mua, order 1 đôi Converse real là rất dễ. Nhưng với 1 số bạn không am hiểu về giày thì việc mua phải một đôi fake với giá real có thể xảy ra. 

Trước khi bước vào hướng dẫn 10 đặc điểm phân biệt giày Converse real và fake, mình gợi ý cho các bạn rằng, nếu muốn mua được 1 đôi giày chính hãng, cách tốt nhất là đến Cửa Hàng Đại Lý của hãng đó. Còn nếu bạn mua lại hoặc mua ở những shop bán hàng tuồn, hàng xách tay, hàng VNXK gì đó... thì các bạn check bằng cách xem 10 lời khuyên dưới đây:

 

*** Nguồn: 10 lời khuyên dưới đây được viết ra bởi Nam Diamond, chủ của chuỗi cửa hàng giày Nanu và người sáng lập ra GiayChinhHang.com. Bài viết cách đây đã lâu, khoảng năm 2015 nhưng những hướng dẫn trong bài viết vẫn còn có giá trị tốt đến hôm nay.

*********************************************************************************

Giày Thật Có 2 Dạng : Giày Mua Tại Store Chính Hãng Và Giày VNXK


Giày Giả Có 2 Dạng: Giày Fake Và Coppy.


  • Giày copy là giày giả nhưng về hình thức thì giống giày converse chính hãng có thể lên đến 99% và thường được đội lớp là giày VNXK.
  • Tuy nhiên, giày copy không thể được gọi là giày VNXK, thực chất giày copy và giày VNXK hoàn toàn khác nhau. Giày VNXK về lý thuyết là giày chính hãng được sản xuất theo đơn đặt hàng của các thương hiệu nước ngoài tại nhà máy được đặt tại Việt Nam nhưng được tuồn ra ngoài theo dạng bị hủy lô hang, hàng xuất dư hoặc được tuồng ra từ nhà máy….


Trong khuôn khổ của sự hiểu biết và tìm hiểu về giày, và được nhiều người quan tâm nên mình xin tập trung về cách phân biệt giày converse chính hãng và giày copy


1. Giá Sản Phẩm:

Vấn đề giá cả luôn được quan tâm hàng đầu. Một đôi giày converse chính hãng khi mua ở store chính thức của converse có giá 900k đến 1600k còn giày VNXK chính hãng thường được bán với giá từ 550k đến 800k ( tùy từng mẫu mới hay cũ và độ “hot” của nó). Giày Mua Tại Store Và Giày VNXK chính hãng thì chất lượng và độ tinh xảo là như nhau.Trong khi đó, giày copy lại có giá cực kì mềm, chỉ tầm 200k đến 350k. Tuy nhiên về chất lượng giữa giày chính hãng và giày copy dĩ nhiên phải có sự chênh lệch đáng kể.

2. Logo ở lưỡi gà và gót:

Từ tháng 9/2013, gần như toàn bộ dầu logo của giày converse đa số chuyển thành “ Converse All Star” thay cho “All Star”. Điều này ở giày copy chưa được cải tiến.


Gót Giày Converse Thật Và Giả.
Tem Logo Lưỡi Gà 2013.


3. Logo Trên thân giày (Giày Cao Cổ-High Cut)

Giày Converse chính hãng được in bằng máy ép nhiệt, được phủ thêm 1 lớp nylon nên khi nhìn bằng mắt sẽ thấy trơn,láng,mực in sắc nét và rõ chữ hơn trong khi giày giả thì chữ bị mờ và thường có tình trạng bị lem mực,lem tem ra ngoài.Đặc biệt khi sờ logo giày.Nếu là chính hãng sẽ thấy được in nổi và thấy được gờ của nó.


Logo Thân Giày Converse


4. Đường may và vắt sổ

Là yếu tố đơn giản nhưng cần được chú ý. Giày converse chính hãng sẽ có đường may đẹp và sắc sảo hơn so với giày copy. Ở giày chính hãng, các đường may thường đều nhau, đặc biệt là ở các đường cong củagiày, nét cua sẽ đều và đẹp hơn. Vắt sổ của giày converse chính hãng sẽ đẹp và sắc xảo hơn so với giày copy.


Đường May


Vắt Sổ5. Vải:

Vải là yếu tố quan trọng và phần quyết định giá thành của 1 đôi giày.Đầu tiên phải nói đến yếu tố màu sắc của vải:giày chính hãng luôn có màu tươi đậm rõ màu và ít phai màu qua thời gian còn vài hang giả luôn có màu lợt-nhìn đã như đã bị phai Chất Liệu Vải: Giày copy có chất vải dày hơn nhưng thô và cứng hơn, không mịn như giày chính hãng. Sớ vải của giày copy cũng to và thô cứng hơn giày chính hãng
.Tóm lại 1 đôi giày chính hãng là đôi giày có chất liệu vải đẹp,mịn và màu sắc khó phai màu theo thời gian và càng mang càng đẹp.Điều này có thể dễ dàng nhìn bằng mắt thường.


Vải

6. Tem Giày

. Một đặc điểm dễ phân biệt giày chính hãng và giày copy đã có nhiều bạn chia sẻ là tem giày. Tem của giày converse chính hãng là tem dày hơn, chất liệu mịn hơn, mực in rõ ràng và được cải tiến với mã code.
Dưới đây là hình ảnh giúp bạn dễ dàng phân biệt giữa tem giày chính hãng và tem giày copy:


Tem Giày

7.Lót Giày

Bên cạnh đó, các bạn có thể chú ý đến chi tiết lót giày. Đối với giày copy, lót giày sẽ dày hơn nhưng độ êm ái khi mang vào thì không bằng giày chính hãng. Sớ vải trong của lót giày của giày copy cũng không mịn, chất liệu và đường nét in không rõ ràng.
Đặc biệt, lót trong của giày chính hãng sẽ có thêm 1 đoạn mã gồm chữ và số mà ở giày copy thì không có được điều này. Thêm vào đó, lót trong của gót giày chính hãng sẽ trùng màu với lót chứ không phân thành 2 màu khác biệt như ở giày copy.


Lót GiàyCode Trong Lót Giày8.Đế Giày

Đế giày của giày chính hãng sẽ có 2 chấm phía trong, nhưng yếu tố này chỉ mang tính tương đối vì giày fake cao cấp đã có thể làm giả chi tiết này.
Đế Giày


- Ngoài Ra Để Kiểm Tra Độ Bền Của 1 Đôi Giày Chính Hãng Hoặc 1 Đôi Giày Fake Bằng Cách Cào 1 đường ở đế để kiểm chứng.Giày chính hãng sẽ ít để lại dấu vết hơn so với 1 đôi giày giả.


Thử Nghiệm Cào Đế Giày


9.Cao Su

.Yếu tố cuối cùng mình muốn chia sẻ là chi tiết cao su ở mũi giày.Đầu tiên là chất liệu cao su có thể cảm nhận khi sờ vào mũi giày là chất liệu cao su mịn hơn, có màu hơi ngà sữa chứ ko phải là màu trắng như thuốc tẩy và hay bị nổi lộm cộm như hàng Copy.


Cao Su Mũi Giày

Một chi tiết nhỏ trong sự thiết kế của giày converse chính hãng là phần cao su ở má trong mũi giày sẽ được chồng lên nhau, tạo độ cộm để giảm tình trạng hở keo ở phần chúng ta thường xuyên di chuyển.


Thiết Kế Cao Su


10.Mùi:

Mùi là chi tiết ít người chú ý đến nó nhưng là chi tiết rất quan trọng trong 1 đôi giày chính hãng.Để sản xuất 1 đôi giày chính hãng thật sự là 1 đôi giày không có hóa chất độc hại dẫn đến mùi giày của giày chính hãng sẽ có mùi thơm nhẹ như sữa bột. Và ngược lại giày fake và giày coppy sẽ có mùi hôi của cao su tạp + mùi keo rất hôi (Đặc điểm dẫn đến bị hôi chân)

*Ngoài ra các cách phân biệt giày chính hãng qua box + túi xách sẽ không còn đúng nữa vì converse ngày càng giảm chi phí cho các phần này và công nghệ làm giả sẽ càng ngày dễ dàng được điều này nhưng các chi tiết của 1 đôi giày chính hãng thì không.

**Lưu ý: Nếu giày đạt đủ các yếu tố kể trên thì chắc chắn 100% là giày chính hãng. Tuy nhiên, các yếu tố như logo cũ “All Star” và chi tiết 2 chấm ở đế giày nếu thiếu thì vẫn là giày chính hãng. Đặc biệt, một số giày VNXK chính hãng, tem giày bị thiếu, 2 chiếc khác tem nhau hay tem bị lỗi size vẫn tồn tại vì giày VNXK là giày tuồn ra ngoài nhà máy khi đang sản xuất.


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !