0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

Bí quyết xử lý giày khi bị ướt

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 22-03-2018 |Lượt xem: 3799
 

Đối với những những người yêu giày, đặc biệt là những người có một bộ sưu tập giày đắt tiền, việc giữ gìn, bảo vệ những đôi giày là việc hết sức quan trọng và cần thiết. Thế nhưng không phải lúc nào mọi chuyện cũng suôn sẻ, dù có bảo vệ tốt tới mức nào thì những đôi giày của bạn vẫn có nguy cơ bị vấy bẩn hay đáng sợ hơn là bị ướt.

 

Và khi giày bị ướt mà bạn không có cách xử lý kịp thời có thể dẫn đến việc đôi giày nhanh bị hỏng và gây ra các vấn đề về da do nấm mốc. Để tránh những tình trạng như trên trên, hãy cùng StreetStyle.vn trang bị cho mình những cách xử lý cực kì hữu ích khi đôi giày của mình bị ướt nhé.

 

1. Sử dụng máy sấy quần áo

 

Trước hết hãy nhìn vào chất liệu đôi giày của bạn. Nếu giày bạn có chất liệu là sợi cotton hoặc tổng hợp và không có đế cứng hay đế gel thì bạn có thể dùng máy sấy. Đối với các loại giày thể thao, giày da hoặc giày chống thấm Gore-Tex, không nên dùng máy giặt hay máy sấy vì nhiệt độ cao có thể làm hỏng chất liệu da.

 

– Bước 1: Giặt sạch nếu giày bị lấm bẩn. Dùng nước ấm và chất tẩy nhẹ để làm sạch hiệu quả hơn.

 

– Bước 2: Làm đầy máy sấy với khăn rửa chén và khăn lau nhưng không nhất thiết phải nhét quá đầy.

 

– Bước 3: Đặt giày vào với phần mũi giày hướng lên trên, đế giày hướng ra ngoài.

 

– Bước 4: Móc dây giày lên phần trên cùng của cửa máy sấy rồi cẩn thận đóng chắc cửa lại, dây giày nên nằm ngoài máy sấy. Treo giày vào cửa sẽ giúp giày không bị va chạm với lòng máy sấy, tránh làm hỏng máy đồng thời giúp bảo quản đế giày.

 

– Bước 5: Thiết lập chu trình sấy nhiệt độ thấp hoặc trung bình không quá 60 phút.

 

2. Sử dụng quạt máy

 

Cách này phù hợp với giày chất liệu da bền hoặc giày thể thao. Giày làm từ chất liệu da lộn có thể cần được sấy khô chậm hơn.

 

– Bước 1: Dùng vòi nước và bản chải đánh răng làm sạch các vết bẩn bám trên giày nếu có.

 

– Bước 2: Dùng một chiếc quạt bàn hoặc quạt đứng có độ cao lớn hơn chiều dài của giày và đủ chắc chắn để có thể treo giày lên. Đặt một chiếc khăn lau bên dưới mặt trước của quạt để thấm nước từ giày trong quá trình sấy khô.

 

– Bước 3: Nếu lót giày không phải làm bằng da thì lấy chúng ra và sấy khô riêng với máy sấy hoặc bộ tản nhiệt trong vòng vài phút, nhiệt độ sẽ giúp chúng khô nhanh hơn.

 

– Bước 4: Treo giày lên phía trước của quạt bằng chính dây giày (lưu ý kiểm tra xem quạt có dính bụi không để tránh làm dơ lại giày ), có thể sự dụng móc quần áo uốn lại thành hình chữ S cho dễ treo.

 

– Bước 5: Mở rộng giày và hướng giày để luồng gió từ quạt thổi vào phía trong đôi giày được nhiều nhất.

 

3. Sử dụng túi hút ẩm, giấy báo hoặc gạo

 

Đây là phương pháp sấy nhẹ nhàng và nhanh chóng đối với giày làm từ da thuộc hoặc da lộn . Nhược điểm là sẽ tốn thời gian hơn sấy bằng gió hoặc nhiệt một chút và chỉ sử dụng cho giày ẩm chứu không thể dung cho giày ướt hoàn toàn.

 

– Bước 1: Tìm một tờ báo hoặc túi hút ẩm, lưu ý là không sử dụng các trang có mực đen hoặc hình ảnh vì không khí ẩm sẽ làm mực in thấm ra giày. Bạn cũng có thể đặt giày trong một chiếc hộp bên trong đổ gạo ngập khoảng 2.5 cm. Đóng kín hộp lại và để trong 2 giờ, gạo sẽ hút hết ẩm trong giày).

 

– Bước 2: Vo tròn những mẩu báo thành các viên nhỏ rồi nhét vào giày sao cho bên trong thật căng.

 

– Bước 3: Dùng một tờ báo to bọc giày lại để có thể hút ẩm từ mặt ngoài của giày sau đó đặt ở nơi khô thoáng tránh nhiệt độ cao.

 

– Bước 4: Cứ sau mỗi 20 phút thay một lớp giấy mới giấy báo sẽ giúp thấm hút nước và hơi ẩm từ bên trong giúp giày khô một cách tự nhiên. Bạn cũng có thể dùng khăn giấy, hay giấy vệ sinh thấm nước một cách hiệu quả, sau đó để nơi thoáng mát, giày sẽ khô nhanh hơn.

 

4.Ngoài ra còn có những lưu ý sau:

 

-Không nên đánh giày khi bề mặt vẫn còn dấu hiệu của ẩm ướt mà phải lau khô hoặc sấy khô trước khi đánh giày.

 

-Không nên phơi giày da ra ngoài trời nắng vì việc này sẽ làm cho da sẽ bị co cứng, đặt biệt là với da lộn gây hiện tượng giày bị chật, da bị gày hoặc xù lông.

 

-Không sử dụng lại các đôi giày bị ẩm ướt trong ít nhất là 2 ngày để giày có thể khô hoàn toàn, tránh bị nấm mốc.

Nguồn: https://streetstyle.vn/huong-dan-cho-khach-hang/bi-quyet-xu-ly-giay-khi-bi-uot.html


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !