0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

Hướng dẫn vệ sinh giày Adidas Ultra Boost “Triple White”

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 13-11-2017 |Lượt xem: 4666

Hướng dẫn vệ sinh giày Adidas Ultra Boost “Triple White”

     

Ắt hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết đến cơn sốt “Air Force 1 All White” cách đây 3 năm, và gần đây Ultra Boost All White lại nổi lên như một hiện tượng nhờ sự hype up của Kanye West. Với một đôi giày trắng, sức hút và sự quyến rũ của nó nằm ở chính cái phối màu đó, cái phối màu mà luôn được coi là dễ phối đồ nhất. Thế nhưng một trong những khuyết điểm lớn nhất của một đôi giày All White đó chính là rất dễ bị dơ và khó vệ sinh.

 

Bên cạnh đó, upper bằng primeknit mềm mại của đôi giày chính là rào cản thứ 2 gây không ít khó khăn trong việc chà và làm sạch một đôi Ultra Boost “Triple White”. Hôm nay StreetStye.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh giày Adidas Ultra Boost All White nói riêng và các đôi giày trắng khác nói chung. Đối với những đôi giày khác, các bạn có thể tham khảo cách vệ sinh này tuy nhiên cần có một số kiến thức về đôi giày đó để tránh những đáng tiếc không đáng có.

    

GIAI ĐOẠN 1: Vệ sinh các vết bẩn do bụi

 

Ở giai đoạn này, chỉ cần vệ sinh một cách bình thường đôi Ultra Boost của bạn, sử dụng xà phòng tắm pha với nước và một cái bàn chải đánh răng để chà. Và giai đoạn này được thực hiện cho đến khi bạn cảm thấy vừa ý thì dừng lại.

Phần Primeknit:Mình không khuyến khích các bạn chà phần này bằng bàn chải. Bạn có thể phá hỏng phần upper này (có thể rách hoặc xù lông) nếu chà quá mạnh. Nên nhớ rằng, chất liệu primeknit này tương tự như quần áo len, vậy nên cách vệ sinh cũng phải tương tự như quần áo, và cách tốt nhất ở đây là chà tay hoặc dùng một cái khăn để chà. Bình thường mình sẽ trét xà phòng tắm lên phần này, làm ước và chà nhẹ bằng tay, tương tự như khi giặt tay quần áo.

 

Phần Boost: Trét xà phòng lên và lấy bàn chải chà hết sức (nên nhớ là bàn chải đánh răng nhé ), vô tư đi vì trông như vật thôi chứ đây phần này là phần bền nhất của đôi giày.

 

Phần cage: Cách làm tương tự như phần Boost nhưng các bạn nên nhẹ tay hơn một nếu không muốn đôi giày của mình suất hiện vài vết sước. Nếu sang thì có thể xài khăn giấy ướt, và lau kĩ. Đồng thời nếu chà mạnh quá dòng chữ Ultra Boost cũng có thể bị tróc sơn mất. Lau đến khi các bạn cảm thấy sạch là ổn.

 

Dây giày: Đây là một phần không quá quan trọng vì theo mình dây giày có thể thay thế được. Trước đây dây giày thế nào thì giờ làm y vậy miễn sạch là được. Mình thì hay bỏ xà bông giặc đồ, nước, dây giày vào một cái chay rồi lắc mạnh tầm 5 phút sau đó lấy ra xả lại với nước rồi mang đi phơi là xong.

 

GIAI ĐOẠN 2: Tẩy ố và làm trắng đôi giày

 

Sau khi đã loại bỏ bụi bẩn ra khỏi đôi giày thì về cơ bản đôi giày của bạn đã đủ sạch để mang rồi. Tuy nhiên nếu như đó là một đôi giày đã mang một thời gian thì sẽ không thể tránh khỏi việc bị ố, đặc biệt là đế Boost, đây là một trong những loại đế dễ ố nhất và dừng như chỉ có màu trắng. Đây là lúc cần sử dụng một số dung dịch có tính tẩy để vệ sinh giày. Mình khuyên các bạn nếu có điều kiện thì hãy dùng các dung dịch chuyên dụng cho giày, còn nếu không các bạn có thể sử dụng banking soda (mua ở các tiệm thuốc ) pha với nước và cách làm như sau:

_Lấy một ít bột banking soda pha với nước ấm và oxi già để tạo thành dung dịch có màu đục.

_Dùng bàn chải chấm vào dung dịch và chà nhẹ lên đôi giày (không cần chà mạnh vì chủ yếu là để dung dịch bám trên giày).

_ Quấn đôi giày bằng bọc kính trong (loại thường dùng để bọc thức ăn )

_Đem giày ra phơi ngoài nắng 1 buổi. Tốt nhất là phơi nắng vừa, hạn chế nắng gắt, tuyệt đối không bỏ vào máy sấy hay dùng đèn hong khô.

_Gỡ bọc kính ra và tận hưởng thành quả thôi nào.

 

Chắc chắn là đôi giày sẽ sạch hơn ban đầu trước khi vệ sinh, tất nhiên là sẽ không sạch được như lúc mới đập hộp. Nhưng dù sao thì nó cũng sẽ lại bị bạn làm dơ nữa thôi nên cứ thoải mái đi.

 

Nguồn: https://streetstyle.vn/huong-dan-cho-khach-hang/huong-dan-ve-sinh-giay-adidas-ultra-boost-triple-white.html

 


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !