0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BÓP QUẦN JEANS HIỆU QUẢ CHO PHÁI MẠNH

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 20-11-2019 |Lượt xem: 1395

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BÓP QUẦN JEANS HIỆU QUẢ CHO PHÁI MẠNH

Một trong những điều gây nhức nhối với cánh đàn ông trong vấn đề trang phục là chiếc quần jeans mới mua không vừa vặn hoặc những chiếc quần cũ giờ đã không còn vừa như trước. Bạn mua chiếc quần về mặc vừa mọi chỗ nhưng chỉ riêng phần lưng hơi rộng hoặc lúc mua thì mặc vừa nhưng tháng sau lại phần lưng lại rộng hơn lúc ban đầu? Lúc này, nếu bạn mang quần vứt xó thì quá phí nhưng mặc một chiếc quần không vào phom sẽ khiến bạn khó chịu. Bạn có thể đem ra tiệm sửa đồ gần nhà nhưng bạn cũng có thể thực hiện điều đó tại nhà với những phương pháp cực dễ dàng dưới đây!

1. Đưa đến tiệm may đo

Để chắc chắn có một chiếc quần jeans vừa vặn và đẹp theo đúng chuẩn số đo của bạn thì cách này là hiệu quả nhất rồi đấy. Có thể tốn nhiều thời gian cũng như chi phí một chút nhưng ban sẽ chẳng mất nhiều công sức với giá chỉ vài chục ngàn mà thôi. Đáng nói hơn là bạn không cần quá đau đầu nếu tính hậu đậu làm hư hại nó.

Thứ bạn cần: một thợ may đáng tin

Thời gian: 2-3 ngày hoặc cả tuần tùy vào người thợ

Độ khó: 0/5

 

2. Phương pháp giặt ở nhiệt độ cao

Nếu muốn tự tay “thu gọn” chiếc quần của bạn tại nhà thì đây cũng là một lựa chọn khá hay ho. Cách bóp quần jeans này chỉ cần chất làm mềm vải, vì thế phương pháp này sẽ không làm thay đổi màu sắc, chất liệu hay làm hư hại chiếc quần của bạn đâu.

Đơn giản, hãy cho quần jeans vào máy giặt và giặt chúng ở nhiệt độ và chu kỳ cao nhất. Khi giặt xong, đặt quần jean vào chế độ làm khô cho đến khi khô hẳn. Nếu thành quả chưa được như mong muốn, bạn có thể lặp lại những bước này cho đến khi đạt được độ fit vừa ý. Sau cùng, cách bóp quần jeans này sẽ không làm bạn tốn nhiều thời gian đâu, chỉ tầm 2 tiếng thôi! Trong thời gian đó bạn có thể đọc sách, vệ sinh giày hoặc chơi game chẳng hạn.

Thứ bạn cần: máy giặt, chất làm mềm vải

Thời gian: 2 tiếng

Độ khó: 1/5

 

3. Phương pháp luộc

Khác với chỉ dẫn phía trên, cách bóp quần jeans này có thể làm mất màu của quần nếu bị hấp quá lâu hay ở nhiệt độ quá cao nhưng nếu không có một chiếc máy giặt thì cách này lại khá hợp lí. Bạn cần đổ vào nồi lớn hay chảo một lượng nước đun sôi trực tiếp từ bình đun nước. Lộn trái quần jeans của bạn và sau đó đặt chúng vào nồi/chảo sao cho phần quần nằm hết trong phần nước. Ngâm chúng từ 20-30 phút. Sau khi hết thời gian, vắt nước và làm khô chúng ở nhiệt độ cao để có một chiếc quần jeans vừa vặn nhé!

Thứ bạn cần: một nồi/chảo có thể cho vừa quần jeans của bạn

Thời gian: 30 phút

Độ khó: 2/5

4. Giặt ở chỗ vị trí cần bóp

Có thể bạn đã gặp trường hợp quần jeans vừa ở phần này nhưng lại không vừa ở chỗ khác, vì thế cách bóp quần jeans này sẽ giải quyết vấn đề đó nhanh, gọn nhất có thể. Cho nước nóng vào bình xịt trộn với chất làm mềm vải, lắc đều hỗn hợp. Xịt lên những bị trí mà bạn muốn bóp lại cho đến khi vị trí đó ướt sũng sau đó cho vào máy làm khô hay dùng máy sấy tóc làm khô chúng ở nhiệt độ cao. Lặp lại cho đến khi bạn đạt được độ fit hoàn hảo.

Thứ bạn cần: bình xịt, chất làm mềm vải

Thời gian: 10 phút và thời gian làm khô

Độ khó: 3/5

5. Phương pháp ngâm

Trong các phương pháp bóp quần jeans, đây có lẽ là cách ít tốn kém nhất nhưng cũng chỉ dành cho những người chịu khó nhất mà thôi. Cho quần jeans vào bồn nước nóng vừa không có xà phòng. Ngâm quần trong nước cho đến khi nước nguội hẳn rồi vớt ra ngoài. Khi ra ngoài, đẩy toàn bộ nước trữ trong quần ra ngoài rồi mặc vào người, việc này giúp quần ôm sát vào cơ thể trong khi phơi ngoài ánh nắng mặt trời. Có những người kỹ hơn, họ sẽ chọn mức ấm nóng vừa phải mà cơ thể có chịu được để mặc quần jeans vào ngồi ngồi ngâm trong bồn.

Trong lúc quần khô dần và đồng thời rút dần, nếu cảm thấy quá bó, bạn có thể thực hiện một vài động tác như quạt để làm giãn vải quần jeans ra ở những chỗ cần thoải mái cho việc vận động.

Nếu thời tiết lạnh, bạn có thể tăng tốc quá trình bóp quần jeans bằng máy sấy tóc hay đơn giản là chỉ cần treo lên cho khô (mặc dù việc treo lên không giúp quần rút vào phom ưng ý như khi mặc vào người). Chà, căng đấy!

Thứ bạn cần: bồn tắm

Thời gian: 30 phút và thời gian làm khô

Độ khó: 5/5

6. Giữ gìn và bảo quản

Có một điều chúng ta cần lưu ý, bất kỳ loại quần áo nào cũng đều sẽ bị phai màu, vải bị xuống cấp nếu giặt sấy quá nhiều. Hãy chỉ giặt quần jeans khi cần thiết và đừng giặt chúng với quá nhiều xà phòng! Cách giữ gìn quần jeans cũng cần kĩ càng như bảo quản những đôi sneaker vậy đó. Nếu quần jeans của bạn bị bẩn một chút hoặc cần làm mới, chỉ cần làm sạch bằng khăn ướt hoặc thuốc xịt quần áo kháng khuẩn nhé. Phương pháp tối ưu để giữ quần bền lâu là không sử dụng xà phòng và chỉ giặt với nước xả hoặc một ít muối.

Nguồn: https://streetstyle.vn/huong-dan-cho-khach-hang/lam-the-nao-de-bop-quan-jeans-hieu-qua-cho-phai-manh.html

 


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !