0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

Những cách cơ bản để phân biệt giày real fake

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 30-12-2017 |Lượt xem: 18624
 

Trong khoảng 10 năm lại đây, nền văn hóa sát mặt đất với giày sneaker được dịp lên ngôi và trở thành item thời trang được hầu hết các bạn trẻ săn đón. Giá thành của một đôi giày sneaker chính hãng thường dao động từ một đến vài triệu đồng, một mức giá có thể khiến cho vài người phải hết sức đắng đo khi chọn mua. Bù lại, chúng ta được sở hữu những thiết kế, chất liệu, câu chuyện của những đôi giày hiệu. Chính bởi vậy mà nhiều bạn trẻ không ngại móc hầu bao đầu tư cho mình một đôi sneaker thật ưng ý.

Để không lâm vào hoàn cảnh "tiền mất tật mang" giữa bối cảnh thị trường tràn lan hàng fake và những seller thiếu lương tâm, bạn rất nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể trở thành một đầu thông thái. Sau đây là một số mẹo phân biệt giày sneaker thật - fake cơ bản bằng mắt thường mà bạn nên biết trước khi có ý định tìm mua một đôi giày tại cửa hàng không chính hãng.

 

1. Hộp giày

 

Trước hết phải khẳng định một điều rằng giày xịn chưa chắc sẽ có hộp xịn đi kèm. Thế nhưng nếu người bán bảo fullbox thì bạn cũng nên check cả cái hộp vì nếu không có hộp vì một lý do chính đáng (giảm cân cước, hộp bị hư khi ship,…) thì họ chả có việc gì phải nói dối bạn cả.

 

 Hộp giày xịn sẽ có kết cấu chắc chắn, cứng cáp với các thông tin như tên hãng, logo được in rất rõ ràng, sắc nét. Ngoài ra, trên hộp thường có dán nhãn in tất cả những thông số có liên quan đến đôi giày bên trong như xuất xứ, kích cỡ, …Đương nhiên, những thông số này sẽ trùng khớp với thông số thực sự của đôi giày.

 

Giày fake, tùy thuộc vào mức độ bắt chước tinh vi có thể có hộp hoặc không. Ngoại trừ hàng fake "cao cấp", những chiếc hộp đi kèm với giày fake thông thường đều khá mỏng manh, ọp ẹp với những chi tiết in trên hộp nhòe nhoẹt, mất cân đối và không có nhãn thông tin. Thậm chí còn ghi sai thông tin đôi giày

 

2. Đường may

 

Những đôi giày sneaker hàng chuẩn luôn được may một cách rất tỉ mỉ, bởi vậy mà mọi đường may đều rất liền mạch, ngay ngắn và cân đối. Nếu đôi giày bạn đang định mua có đường may xiên vẹo, xô lệch hay ngắt quãng thì gần như chắc chắn nó là hàng fake.

 

 

3. Tem trên lưỡi giày

 

Mỗi chiếc giày sneaker luôn có một chiếc tem được gắn vào mặt trong của lưỡi giày (đối với một số đôi là phía trong của má giày hoặc gót giày ) . Trên chiếc tem này là những thông số chi tiết của đôi giày. Ở những đôi giày xịn, chiếc tem này sẽ được gắn rất chắc và phẳng vào lưỡi giày đồng thời chữ in trên đó đều rất rõ ràng và sắc sảo. Đối với giày fake kém chất lượng, nhiều khả năng chiếc tem này chỉ được dán hờ khá cẩu thả, bên cạnh đó chữ in cũng khá kém chuyên nghiệp, chỗ đậm chỗ nhạt không đồng đều.

Ngoài ra, ở các mẫu giày của Adidas, Converse, ... số seri trên hai chiếc giày của cùng một đôi giày sẽ khác nhau một chút. Chính vì vậy, nếu một đôi Superstar hay Chuck Taylor All Star, ... nào đó có hai chiếc giày trùng số seri thì chắc chắn đó là hàng fake.

 

4. Lót giày

 

Ở giày xịn, phần lót giày sẽ được dán rất chắc và cẩn thận vào đế giày (nếu đôi giày đó có miếng lót dán vào giày) trong khi ở giày fake, lớp lót này thường được dán cẩu thả nên rất dễ bong tróc. Bên cạnh đó, chữ in trên lót giày real cũng luôn sắc sảo và rõ nét hơn ở giày fake.

Riêng giày Adidas có cách thức in tên hãng lên lót giày khá đặc biệt, với một đôi giày Adidas hàng real, dòng chữ "adidas" in trên lót giày của hai chiếc giày của cùng một đôi sẽ quay đầu vào nhau (cùng hướng vào má trong của mỗi chiếc giày) chứ không nằm cùng hướng.

 

5. Tag giày

Bạn cũng có thể phần nào chỉ ra được nó có phải hàng chuẩn hay không chỉ bằng việc quan sát cách thức đôi giày được gắn tag,  điển hình nhất là với các mẫu giày của Adidas. Một đôi giày Adidas xịn sẽ có phần tag được gắn vào lỗ xỏ dây giày trên cùng nằm ở má trong của một trong hai chiếc giày.

 

Nguồn: https://streetstyle.vn/huong-dan-cho-khach-hang/nhung-cach-co-ban-de-phan-biet-giay-real-fake.html

 


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !