0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

Tổng hợp mẹo bảo quản giày vào mùa mưa

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 28-05-2018 |Lượt xem: 1908

 

Mùa mưa chắc hẳn là  kẻ thù lớn nhất của những đôi sneaker, nhất là tại Việt Nam khi mà thời tiết thay đổi thất thường lúc mưa lúc nắng không biết đâu mà lần. Và đặc biệt những cơn mưa dù là nhỏ đi nữa cũng đủ làm cho đôi giày của bạn vấy bẩn (nhất là những đôi giày trắng) và có mùi hôi khó chịu nếu không vệ sinh đúng cách và kịp thời.

 

Khó khăn là thế nhưng những cơn mưa không thể giết chết nềm ham thích với những đôi giày của chúng ta phải không nào? Nếu bạn vẫn muốn diện sneaker vào mùa mưa này thì hãy áp dụng ngay những mẹo sau của StreetStyle.vn nhé.

 

1. Hạn chế mang giày làm bằng da lộn

 

Trong số các chất liệu sử dụng để làm sneaker thì kẻ thù lớn nhất của nước chính là da lộn. Khi tiếp xúc với nước, bề mặt da lộn rất dễ bị bị xù lông, không thì cũng cứng và bay màu. Ông bà ta có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, thay vì phải đắng đo làm sao để giữ cho giày da lộn sạch khi đi mưa thì chúng ta có thể đơn giản là không mang chúng ra đường vào mùa này.

 

2. Nên chọn những đôi giày có chất liệu Gore-Tex và một số loại giày thiết kế chuyên dụng cho mùa mưa

 

Trái ngược với da lộn Gore-Tex là một chất liệu đặc biệt với khả năng chống nước và bền tuyệt đối, cho nên việc mang những đôi giày làm bằng chất liệu này vào những ngày mưa sẽ không phải là vấn đề.

Tuy nhiên đừng lội nước quá sâu vì giày không thể chống nước khi nước lọt vào cổ giày. Và tất nhiên nước không vào được thì cũng sẽ không thoát ra được, nếu để những đôi giày đó vô nước thì sẽ rất khó chịu vì phải mang theo một đống nước trên chân. Converse Rubber hay Vans trong bộ sưu tập All Weather MTE cũng là một trong những lựa chọn hợp lý cho mùa mưa ngập lụt này đấy.

 

3. Sử dụng chai xịt chống nước:

 

Tất nhiên không phải đôi giày nào cũng làm bằng chất liệu chống nước và cũng không phải đôi giày chống nước nào cũng làm bạn yêu thích và sẵn sàn móc hầu bao. Trong trường hợp giày của bạn không có khả năng chống nước thì việc sử dụng các loại xịt chống nước (phủ nano) là việc cần làm khi di chuyển dưới mưa. Một số sản phẩm nổi bật là Repel của Jason Markk hay Crep Protect. Nguyên tắc hoạt động chung của các loại xịt này là tạo ra một lớp màng nano bảo vệ cho lớp chất liệu bên dưới nó.

 

4. Luôn thủ sẵn Dép + túi nilong:

Dù là sản phẩm sịt chống nước của hãng nào đi nữa thì cũng có một số khuyết điểm nhỏ. Chẳng hạn như không thể chống nước ở phần cổ giày chẳng hạn. Trong trường hợp mưa quá to, đi kèm với ngập lụt, hãy luôn thủ sẵn theo bên mình một đôi dép nhẹ để thay ra khi cần và dùng túi nilong để bỏ giày vào.

 

5. Vệ sinh giày ngay sau khi đi mưa về

 

Nếu như bạn đã làm mọi cách để bảo vệ đôi giày thân yêu của mình nhưng chúng vẫn bị bẩn thì điều bạn cần quan tâm tiếp theo đó là cách vệ sinh. Giày cần phải được vê sinh ngay sau khi đi mưa về bởi vì nước mưa khá bẩn, dễ dàng gây ẩm mốc cho đôi sneaker của bạn nếu để lâu. Đặc biệt là các chất liệu primeknit hay flyknit rất thấm nước và cực kì kị bị lội nước.

 

Nếu giày bạn sử dụng đế Boost hay bất cứ đế nào khác màu trắng, hãy nhanh chóng lau khô chúng vì gặp nước đế Boost rất dễ bị vàng.

 

Sau khi vệ sinh xong hãy phơi giày nơi thoáng mát để giày mau khô, tuyệt đối không phơi dưới nắng vì nắng sẽ làm hư chất liệu đôi giày của bạn (thật ra thì mùa mưa cũng chả mấy khi có nắng).

 

6. Bảo quản giày ở nơi khô ráo, thoáng mát

 

Không chỉ có nước mưa mà những nơi tối, thiếu ánh sáng hoặc ẩm ướt trong nhà cũng là một trong những nguyên nhân khiến đôi giày yêu dấu của bạn mau chóng “xuống cấp”. Không những thế, vào những ngày mưa sẽ có nhiều nơi trong nhà bạn trở nên ẩm hơn, các bạn cần chú ý thật cẩn thận để lựa chọn nơi để giày vào mùa này. Hãy tránh xa những chỗ bị ngập hoặc dột ra vì đó là cách nhanh nhất để phá hỏng đôi giày của các bạn.

 

Nguồn: http://streetstyle.vn/huong-dan-cho-khach-hang/tong-hop-meo-bao-quan-giay-vao-mua-mua.html


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !