0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

2018: Nike React đối đầu Adidas Boost

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 24-04-2018 |Lượt xem: 2212
 

2018, tròn 5 năm mà Adidas cho ra đời công nghệ đế BOOST đã khuấy đảo thế giới sneaker mà cho đến nay vẫn được xem là không có đối thủ. Cũng vào năm nay, Nike tung ra thị trường dòng đế Nike React (với dòng giày Nike Epic React Flyknit) tiên tiến với mong muốn cạnh tranh trực tiếp với Adidas Boost. Vô tình hay cố ý ? Nike có vẻ đang muốn tuyên chiến với đối thủ truyền kiếp của mình bằng công nghệ đế mới này.

 

Nike React là gì?

 

Đế foam Nike React được tạo ra với mong muốn mang lại cảm giác êm ái, mềm mại, nhẹ nhàng, đàn hồi tốt nhưng phải thật ổn định, vững chắc – đây là những tiêu chuẩn mà khó đôi giày nào của Nike trước đó có thể hoàn toàn đáp ứng được.

 

Với tham vọng đó, những chuyên gia hàng đầu về cơ, hoá học của Nike cùng tập hợp để nghiên cứu những nguyên vật liệu khác nhau để có thể làm nên bộ đế có tính năng hoàn hảo nhất. Hơn 400 buổi nghiên cứu được tổ chức với hơn 2000 tiếng đồng hồ để kiểm tra, sát hạch gay gắt, đi kèm với đó là những phương pháp khoa học tiên tiến nhất để có thể tìm ra tính chất tối ưu của từng vật liệu khi kết hợp với nhau. Không những thế, bộ đế mới này còn được test bởi các vận động viên chuyên nghiệp với hơn 27,000km chạy thử rồi sau đó gửi phản hồi, ý kiến về lại cho các chuyên gia của Nike. Và cuối cùng, họ đã cho ra đời đế foam Nike React.

 

Khi được kiểm tra trong phòng nghiên cứu của Nike Sports Research Lab và so sánh với những bộ đế foam khác trên thị trường, những số liệu đã chỉ ra rằng Nike React dường như không có đối thủ về khả năng phục hồi năng lượng cho chân người sử dụng (energy return).

 

“Nike React bền và tốt hơn tất cả những công nghệ đế foam khác mà chúng tôi đã kiểm tra, đo đạt. Điều này có nghĩa là nó sẽ đáp ứng và phục vụ tốt cho thậm chí là những người chạy bộ chuyên nghiệp khó tính nhất”, Ernest Kim, Giám đốc mảng giày công nghệ cao của Nike Running, tự tin cho biết.

 

Vậy đế Nike React khác có gì mới so với đế Nike Lunarlon trước đây của Nike?

 

“Chúng tôi đã đặt ngoài một lớp bảo vệ cho phần lõi của dòng đế Lunarlon, làm tăng phần trọng lượng của đế. Lớp keo bảo vệ này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm đàn hồi của giày. Đối với đế React, những màng lớp keo bao bọc hay lót dưới này được loại bỏ hoàn toàn, đảm bảo độ nhẹ nhàng, êm ái, và phản ứng cao cao nhất”, phó Chủ Tịch mảng giày Nike Running, Brett Holts, cho biết.

 

Theo những nghiên cứu của Nike, bộ đế React đạt được độ chuyển đàn hồi năng lượng tăng tới 13% so với đế Lunarlon trước đây. Tuy nhiên, chắc chắn vẫn còn có những ưu điểm khác của Nike React, chứ không chỉ dừng ở phần số liệu trong phòng thí nghiệm.

 

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Adidas Boost

 

Nếu có ai hỏi đâu là điểm yếu chí tử của Adidas Boost, thì đó chắc chắn phải là vấn đề bản quyền công nghệ khi mà không như Nike tự phát triển, sáng chế và sở hữu 100% công nghệ React thì hãng thể thao ba sọc thật sự không hề sở hữu chút nào về bản quyền sáng chế của công nghệ dùng trên Boost. Điều này phần nào giải thích mức giá cao hơn của dòng giày Adidas UltraBoost ($180) so với Nike Epic React Flyknit ($150) vì  “3 sọc” còn phải trả phần trăm lợi nhuận cho công nghệ của công ti hóa chất BASF.

 

Vẫn như thường lệ với phong cách “im lặng là vàng” của Nike, họ không bao giờ tiết lộ cụ thể những thành phần được dùng để chế tạo nên bộ đế này. Những thông tin được công bố ra chỉ bao gồm Nike React sử dụng những chất liệu mới, cao cấp và tận dụng tối đa những công nghệ định dạng linh hoạt, tiên tiến. Và, như để chọc tức đối thủ truyền kiếp của mình, Nike còn thông báo rằng đế React nhẹ hơn 30% so với đế Boost của Adidas.

 

Chúng ta đã mất đến 5 năm để có câu trả lời của Nike đối với công nghệ đế Adidas Boost. Nhiều fan hâm mộ cho rằng đã là quá trễ, nhưng có vẻ chậm mà chắc Nike đang dần lấy lại vị thế của mình. Chúng tay hãy cùng đón chờ xem mức công phá của Nike React trong năm nay sẽ như thế nào nhé.

Nguồn: http://streetstyle.vn/thong-tin-kien-thuc/2018-nike-react-doi-dau-adidas-boost.html

 


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !