0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

4 đôi Jordan IV có giá trên 40 triệu đồng

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 27-03-2018 |Lượt xem: 2666
 

Air Jordan IV ngay từ khi ra mắt vào 1989 đã tạo nên một cơn bão thật sự trong cộng đồng của nền văn hóa sát mặt đất. Không chỉ vì nó đã trên chân Jordan khi ông dành được những đỉnh cao mới trong sự nghiệp thi đấu, đạt danh hiệu Scoring Title với 32.5 điểm mỗi trận, mà còn là một đôi giày 'huyền thoại' trong series giày của ông.

 

Để giảm trọng lượng của đôi giày, Tinker đã thay chất liệu da bền hay da nhăn truyền thống bằng nubuck và lưới, đây là những chất liệu lần đâu tiên được sử dụng trên giày bóng rổ Air Jordan. Đại loại thì đây là một loại da lộn đã qua sử lý sờ mịn rất đã tay và cũng khó bám bẩn hơn. Thiết kế này đã phần nào thay đổi ngành công nghiệp giày bóng rổ lúc bấy giờ.

 

Trong 23 đôi giày của Mike, có thể nói Air Jordan IV là một trong những đôi giày được các đầu giày giành nhiều tình cảm nhất. Bên cạnh những phối màu cơ bản thì Jordan IV còn được chọn để thiết kế những phối màu đặc biệt với số lượng giới hạn. Do đó, nếu nói về giá trị, Air Jordan IV là dòng giày sở hữu nhiều phiên bản ‘đắt giá’ nhất từ trước đến nay.

 

4. Air Jordan IV ‘UNDFTD’

 

Vào năm 2005, thương hiệu thời trang đường phố UNDFTD đã cùng Jordan Brand thiết kế ra một phối màu hoàn toàn mới trên dòng giày Air Jordan IV. Với hai màu xanh lính và cam được lấy cảm hứng từ chiếc áo MA-1 Flight Jacket, loại áo quân dụng dành cho các phi công lái máy bay B-15.

 

Sau khi thông tin đôi giày này được sản xuất giới hạn 72 đôi được đưa ra, giá trị resell của nó lại được tăng lên một cách đáng kể. Hàng ngàn người tham gia buổi đấu giá từ thiện của UNDFTD tại New York để sở hữu đôi giày cực hype này. Một số thì lại tìm cơ may qua cách sổ xố may mắn trên cửa hàng trực tuyến của UNDFTD.

 

Và khi đã sở hữu được đôi giày này thì không ai lại muốn bán nó, việc này lại càng đẩy giá của đôi giày này lên từ 2000$ đến 4000$ và gần đây nhất là 5500$. Nhưng trên thực tế, vẫn có những sneakerhead sẵn sàng ‘chi mạnh’ hơn để có đôi giày quý giá này.

 

3. Air Jordan IV ‘Motorsports’

 

Sở thích của Michael Jordan cũng là một nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế trong việc sáng tạo ra những đôi giày. Và xe Motor thể thao cũng là một trong những đam mê khác của ông ngoài bóng rổ. Vì thế ở mỗi khi mùa thi đấu mới khởi tranh, Jordan Brand vẫn hay tài trợ cho một số đội đua nổi bật. Và Air Jordan IV Retro Mars đã được thiết kế dựa trên màu sắc đặt trưng (xanh lá và trắng ) đội đua của Michael Jordan.

 

Cơ hội để sở hữu được đôi giày này là bằng không cho đến khi New York Company mang đôi giày này lên đấu giá trên ebay với mức giá khi kết thúc phiên là 7000$.

 

2. Air Jordan IV ‘Encore’

 

Air Jordan IV ‘Encore’ được cho ra đời cùng năm với UNDFTD nhằm vinh danh album ‘Encore’ của rapper da trắng Eminem. Ngay từ những hình ảnh đầu tiên của đôi giày trên chân Eminem, đôi giày đã khiến cộng đồng yêu giày lúc bấy giờ chao đảo. Sau đó, Jordan Brand đã xác nhận thông tin và cho biết chỉ có 50 đôi được sản xuất trên toàn thế giới và dành tặng cho bạn bè, người thân của rapper này.

 

Cơn bão săn tìm ‘Encore’ nổ ra nhưng không có bất kì kết quả khả quan nào cho đến khi vào năm 2011, một phiên bản đã qua sử dụng được đấu giá trên ebay và đạt mức 4500$. Đúng là thứ gì không mua được bằng tiền thì có thể mua được bằng rất nhiều tiền mà. Nhưng theo một và nguồn tin đáng tin cậy thì trước đó một số sneakerhead hàng đầu đã có được được đôi giày với mức giá từ 5000$ cho đến cao nhất là 10.000$.

 

1. Air Jordan IV ‘UNDFTD’ Ballistic Sample

 

Sau khi phát hành Jordan IV ‘UNDFTD’, tưởng như độ ‘nóng’ của đôi giày đã giảm thì vào năm 2012, một phiên bản đặc biệt của đôi giày này được ra mắt lần đầu tiên trên Nike Talk và sau đó đấu giá trên Ebay. Phiên bản này có thiết kế giống hoàn toàn với 72 phiên bản kia nhưng chính chất liệu của nó lại làm nên giá trị.

 

Đây là đôi giày duy nhất trên thế giới sử dụng chất liệu Ballistic Nylon, hay còn biết đến là chất liệu sử dụng trong áo chống đạn của quân đội. Đúng như dự đoán, mức giá resell của nó đã tăng lên gấp 3 lần, 13.000$, xác lập mức giá kỉ lục cho một đôi Air Jordan IV "khủng" từ trước đến nay.

 

Nguồn: https://streetstyle.vn/thong-tin-kien-thuc/4-doi-jordan-iv-co-gia-tren-40-trieu-dong.html

 


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !