0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

5 nhận định sai lầm về giày real và fake của người Việt

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 20-11-2017 |Lượt xem: 13379

5 nhận định sai lầm về giày real và fake của người Việt 

Đam mê với những đôi sneaker có thể được xem là một thú chơi “xa xỉ” của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, đôi khi cũng có thể là sở thích, đam mê đặc biệt của họ. Tuy nhiên, không phải đầu giày nào cũng có cái nhìn tinh tế, chích xác về hàng real và fake, và vẫn có những nhận định sai lầm khiến nhiều người bán, kẻ mua phải đau đầu giải thích. Trong bài viết này, StreetStyle.vn sẽ chia sẻ cho các bạn một vài quan điểm về giày real và fake để các bạn có cái nhìn thoáng hơn khi tìm mua những đôi sneaker đắt tiền.

 

1. Đã là hàng real thì phải fullbox, hóa đơn, giấy gói:

 

Đó là một quan niệm rất sai lầm. Không phải bất kỳ một đôi giày chính hãng nào cũng cần fullbox, và đi kèm với hóa đơn thanh toán, hay biên lai… Tại sao ư? Trong thực tế có nhiều đôi giày khi mua vẫn không có hóa đơn hay biên lai riêng vì có thể là là họ đang mua nhiều sản phẩm trên cùng một hóa đơn để giảm thuế hay để được chiết khấu và họ không tiện để bạn xem hóa đơn tổng đó, hoặc chỉ đơn giản là họ không muốn giữ lại hóa đơn tránh bị người nhà hỏi (sợ xót tiền chẳng hạn).

Còn về việc full box thì mình đã thấy rất nhiều trường hợp khi oder về người bán và người mua chủ động thỏa thuận bỏ hộp và giấy gói để giảm cân cước cũng như thể tích món hàng nhằm giảm chi phí vận chuyển.

 

2. Khi sản phẩm được bán ngoài thị trường thì sản phẩm đó phải được on web chính hãng:

 

Đây là một là một trường hợp mà nhiều bạn đã từng gặp, đó là khi các bạn mua một đôi giày tại một cửa hàng outlet và tá hỏa khi nhận ra đôi giày đó không có trên web chính hãng. Sau đó bạn vội vàng kết luận đây là một đôi giày fake, hàng lên ,….

 

Thứ nhất khi web không có sản phẩm đó có thể là do họ chưa update kịp hàng về hoặc là mẫu cũ nên họ gỡ xuống, cũng có thể là đôi giày đó không được phát hành trên thị trường của web mà bạn search. Chẳng hạn khi bạn mua một đôi heat như Ultra Boost 2.0 All White đi thì cũng đừng ngạc nhiên khi chúng không có trên Adidas Việt Nam nhé, vì đó là mẫu cũ và cũng không được phân phối tại thị trường Việt Nam

Thứ hai , Việt Nam là một trong những nước nhận gia công cho các hãng lớn nhiều nhất vậy nên hàng tuồn ra từ các xưởng cũng rất nhiều với giá rất rẻ. Và đôi khi mẫu giày đó chưa chính thức được công bố trên thế giới thì đã có mặt tại các cửa hàng outlet rồi. Cá nhân mình đã từng mua được một đôi giày mà tới tận 3 tuần sau mới được công ty chính hãng công bố.

 

3. Check code là biện pháp đảm bảo nhất để nhận biết hàng fake

 

Check code là phương pháp check mã sản phẩm trên website chính hãng để kiểm chứng đó là hàng thật hay không. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bạn sẽ không thể check code được bởi sản phẩm đó đã được nhà sản xuất gỡ bỏ trên website khi bán hết và dừng sản xuất hoặc hàng đó chưa kịp on web như mình đã nói phía trên. Một vài trường hợp khác khi chúng ta check code sẽ xuất hiện một mã sản phẩm tương tự chứ không ra sản phẩm bạn cần check.

 

Mặc khác với công nghệ làm hàng giả giày sneaker không khác gì hàng thật như hiện nay thì việc làm đúng một đoạn code không có gì quá khó khăn cả. Vậy nên cách check này cũng không chính xác lắm đâu.

 

 4. Các store chính hãng là nơi uy tín để check hàng

 

Đầu tiên, về mặt nguyên tắc, các store chính hãng sẽ không được phép đưa ra bất kỳ bình luận nào về sản phẩm mà khách hàng mang đến. Đó là “nguyên tắc bất thành văn” chung của tất cả các hãng hiện nay. Tuy nhiên, sẽ có một số trường hợp nhân viên ở đó sẽ nhiệt tình check dùm bạn, tuy nhiên cần lưu ý:

 

– Không phải bất kỳ nhân viên bán hàng nào cũng là một dầu giày và đủ trình độ để phân biệt hàng Real và Fake, dẫn đến trường hợp thông tin sai lệch, không đúng.

 

– Khi mua hàng một nơi nhưng bạn lại mang sản phẩm đi check tại một nơi khác, có thể do muốn “dìm hàng” đối thủ cạnh tranh mà họ sẽ cố tình nói sai sự thật, tạo cho bạn cảm giác không an toàn về sản phẩm đó.

Giả sử như có ra store chính hãng check thì mình chỉ khuyên là kiếm những store có đôi giày y hệt đôi mà bạn muốn check rồi cầm 2 đôi đó lên mà soi chứ đừng nên nhờ ai check cả.

 

5. Cùng một mẫu sản phẩm thì tem, box phải như nhau

 

Quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Tùy vào mỗi năm, mỗi đợt sản xuất mà các mẫu có thể được điều chỉnh một chút về nguyên liệu sản xuất, kiểu dáng, tem mác hay vỏ hộp. Những sản phẩm bạn thường xuyên nhìn thấy sự thay đổi này nhất lại chính là những đôi giày thể thao phổ biến.

Đó là chưa kể các hãng chuyên gia công bằng tay thì sự sai lệch giữa các sản phẩm lại càng lớn. Tuy nhiên chắc chắn rằng vẫn có một giới hạn nhất định cho việc này và vẫn có những đặc điểm đặt trưng không thể đổi cho từng sản phẩm.

Nguồn: https://streetstyle.vn/thong-tin-kien-thuc/5-nhan-dinh-sai-lam-ve-giay-real-va-fake-cua-nguoi-viet.html


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !