0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

5 thiết kế đình đám nhất của hãng giày Rick Owens

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 20-07-2018 |Lượt xem: 3083
 

Nếu bạn là một tín đồ thời trang thì chắc chắn bạn đã từng nghe qua danh tiếng của “Lãnh Chúa Bóng Đêm” Rick Owens cũng như những thiết kế ấn tượng một cách lập dị của ông, đúng không nào?

 

Rick Owens cho ra mắt bộ sưu tập đầu tiên của mình vào năm 2001 theo xu hướng gothic grunge “đen tối”, mạnh mẽ, gai góc và lập dị. Không đạt được thành công ngay lập tức nhưng từ đó cho đến nay, thương hiệu này đã gây “bão” nhiều lần với nhiều thiết kế giày sneaker, phong cách tuy có chút lập dị nhưng không kém phần độc đáo và ấn tượng. Tuy nhiên những thiết kế Rick Owens thường được lấy cảm hứng từ các thương hiệu khác nhau, như Converse, Nike… và được ông “tái tạo” theo trường phái gothic grunge đặc trưng của mình, cũng vì lý do đó mà không ít lần RO bị coi là đạo nhái. Va sau đây là 6 thiết kế giày Rick Owens đình đám nhất mà các bạn nên biết do StreetStyle.vn tổng hợp được.

 

1. GEOBASKETS

 

Đôi giày cực kì “iconic” này, cũng như bao nhiêu sản phẩm khác của giày Rick Owens, được gia công bởi thương hiệu Olmar and Mita tại Ý. Thiết kế này sở hữu chi tiết đế cao su dày, thường thấy ở hầu hết các thiết kế giày Rick Owens cùng điểm nhấn là đường cắt chéo 270 độ. Ngoài ra, chi tiết nhận dạng điển hình của Geobaskets còn nằm ở lưỡi giày to bản và dài qua cổ giày được làm bằng chất liệu da cao cấp và cứng cáp.

 

Dù thiết kế Geobaskets được sản xuất trong nhiều phiên bản da khác nhau, nhưng chất liệu phổ biến nhất vẫn là da bê.

 

2. RAMONES

 

Ramones cũng khá giống với Geobaskets bởi cùng sở hữu chi tiết midsole dày dặn cùng outsole có răng cưa mỏng. Kiểu giày Rick Owens này được lấy cảm hứng từ những đôi giày thể thao kinh điển của giày Converse (nên thường hay bị coi là đạo nhái) , tuy nhiên dưới bàn tay nhào nặn của gã lập dị Rick Owens thì nguồn cảm hứng này trở nên mạnh mẽ và cao cấp hơn khi phần mũi giày được làm từ chất liệu da bê đắt tiền thay vì chất liệu cao su. Bạn có thể tìm thấy 2 mẫu tiết kế cho Ramones, một là High Ramones cùng 8 lỗ xỏ và Low Ramones với 6 lỗ.

 

Càng về sau này, các thiết kế Ramones đã có khá nhiều sự thay đổi và trở nên đa dạng từ những đôi Ramones slip-on không dây cho đến những đôi bốt thigh-high Ramones với độ dài phủ qua đầu gối…

 

3. DUNKS

 

Tuy Rick Owens đã ngừng cho ra sản xuất thiết kế này (vì lý do bị kiện bởi Nike) nhưng Dunks đã từng gây sốt một thời gian bởi mẫu mã lấy nguồn cảm hứng từ giày Nike Jordan 1. Có khá nhiều người hay nhầm lẫn Dunks và Geobaskets bởi chúng có điểm nhấn chung là đường cắt chéo 270 độ và thiết kế họa tiết ngựa vằn.

 

4. ADIDAS X RICK OWENS RUNNER

 

Năm 2014, thương hiệu bóng tối này lại một lần nữa gây “bão” khi kết hợp cùng Adidas và cho “ra lò” một trong những thiết kế giày Rick Owens “nặng đô” nhất, thậm chí khi so sánh đến thời điểm hiện tại. Đôi giày vẫn giữ nguyên đặc trưng đế răng cưa của thương hiệu này nhưng khác biệt ở chỗ phần đế giày được chia làm đôi, rất “avant-garde”. Còn điểm nhấn 3 vạch của Adidas được thay thế bằng 3 đường lỗ kéo dài 2 bên upper giày.

 

Sự đa dạng trong chất liệu và màu sắc cũng là những lí do khiến đôi giày này được yêu thích đến vậy. Chúng được làm nên từ sự kết hợp chất liệu của da bê, da lộn hoặc nylon cùng các màu sắc khác nhau như màu xanh lính, màu kem và màu cam.

 

5. ADIDAS X RICK OWENS TECH RUNNER

 

Tech Runner không chỉ sở hữu thiết kế ấn tượng thường thấy trên những dòng giày của Rick Owen mà còn mang những công nghệ tiên tiến giúp hỗ trợ cho việc chạy bộ. Những điểm khác biệt của đôi giày này với đôi Runner bản gốc nằm ở lưỡi giày thấp hơn cùng form giày thấp cổ hơn. Ngoài ra các chất liệu nguyên bản cũng được thay đổi thành da lộn, da bê và neoprene

 

Cũng giống như phiên bản Runner gốc, điểm nhấn thương hiệu của Adidas là 3 hàng chấm cũng được đặt 2 bên upper của thiết kế giày Rick Owens Tech Runner.

 

Nguồn: https://streetstyle.vn/thong-tin-kien-thuc/5-thiet-ke-dinh-dam-nhat-cua-hang-giay-rick-owens.html

 


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !