0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

7 điều về tương lai của Nike có thể bạn chưa biết

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 05-12-2017 |Lượt xem: 1550

7 điều về tương lai của Nike có thể bạn chưa biết 

 

Những ai là fan của Nike gần đây sẽ cảm thấy lo lắng về tương lai của “dấu phẩy”, nhất là khi Adidas và Under Armour đang có những bước tiến lớn, lăm le ngôi vị số 1 ngành hàng sportswear tại Mỹ và trên toàn thế giới. Tuy nhiên, thực tế không như bạn nghĩ, Nike vẫn đang có những bước phát triển rất bền vững tuy không được bùng nổ cho lắm. Không chỉ vậy, hãng đang có rất nhiều kế hoạch dành cho tương lai phía trước. Hãy cũng StreetStyle.vn điểm qua 7 định hướng tương lai của gã khổng lồ đến từ Mỹ này nhé.

 

1. Doanh thu $50 tỷ USD vào năm 2020

Dựa trên những tiềm năng phát triển hiện tại của Nike Inc., công ty hướng đến việc đạt được doanh thu $50 tỷ USD vào năm 2020. Ngày nay nhu cầu của người tiêu dùng đang cao hơn bao giờ hết, và với những chiến lược bùng nổ sắp tới của Nike, chúng ta có quyền tin rằng các sản phẩm vô cùng đặc biệt sẽ mang lại được mức doanh thu trong mơ này.

 

2. Nike đang cho xây dựng các trung tâm phát triển công nghệ nhiều trụ sở Nike khắp thế giới

Để thực hiện mục tiêu $50 tỉ USD vào năm 2020, Nike đang cho xây dựng các trung tâm phát triển công nghệ khắp thế giới. Đây sẽ là những khu vực có diện tích khoảng 12 nghìn mét vuông, chuyên nghiên cứu và phát triển những công nghệ mới của Nike. Nike gọi chúng là Advanced Product Creation Center và chắc chắn những công nghệ kế nhiệm Flyknit, Airmax, Zoom Air… sẽ được phát triển từ đây.

 

3. Jordan Brand sẽ vượt ra ngoài lĩnh vực bóng rổ

Đây sẽ là một tin khá mới đối với một số bạn. Thế như điều này đã được chứng minh hiện tại, khi mà những đôi giày mang logo Jumpman giờ xuất hiện ở nhiều môn thể thao hơn, đa dạng về chủng lại và màu sắc hơn. Với một biểu tượng lớn như Jordan thì đây là một bước đi chiến lược, góp phần lớn để tăng mức độ gắn kết giữa sản phẩm và các fan hâm mộ.

 

4. Nike Flyknit giờ đã trở thành một mảng kinh doanh trị giá hàng tỷ đồng

Ra mắt lần đầu vào Olympics 2012, Flyknit ngay lập tức đã được các sneakerhead trên toàn thế giới yêu thích, và trở thành một vũ khí hạng nặng của Nike với vẻ ngoài đẹp mắt, trọng lượng nhẹ và tính linh hoạt cực kì cao. Phải nói chính Flyknit đã mang đến luồng gió mới và trở thành cuộc cách mạng upper đối với tất cả các thương hiệu sneaker trên toàn thế giới. Chỉ trong vòng 1 năm sau khi ra mắt, đã có hơn 330.000 sản phẩm với chất liệu Flyknit được ra mắt, một con số khổng lồ.

 

Đến nay, đã có khoảng 30 dòng sản phẩm được làm từ Flyknit, và Nike chỉ mất hơn 4 năm để biến Flyknit trở thành một mảng kinh doanh có giá trị hơn một tỷ Đô la Mỹ.

 

5. Thị trường trọng điểm tiếp theo của Nike sẽ là Trung Quốc

Đây không phải là một điều gì quá khó hiểu khi quốc gia đông dân nhất thế giới này đang được rất nhiều thương hiệu đang nhắm đến. Trong 2 năm gần đây, doanh thu của Nike tại quốc gia châu Á vào khoảng $600 triệu đô la, đạt mức tăng trưởng 24%. Với nền tảng khá vững chắc như thế này, những gì “the swoosh” cần chỉ là tập trung vào đúng đối tượng, đúng mục đích và nhu cầu của những thị trường trọng điểm ở Trung Quốc.

 

6. Nike đã xuất khẩu gần 1,1 tỷ sản phẩm trong năm ngoái

Đây là một con số đáng nể dành cho đội ngũ phân phối sản phẩm của Nike. Việc giao hàng đến hơn 110.000 địa chỉ, hơn 700 nhà máy sản xuất, 58 trung tâm phân phối và gần 20.000 tài khoản mua hàng trên toàn thế giới chưa bao giờ là một chuyện dễ dàng.

 

7. Nike đã dành ra hơn 1 tỷ đô la Mỹ để sản xuất những vât liệu không bao giờ được sử dụng

Đúng vây, “the swoosh” đã dành ra hơn 1 tỷ đô la thực hiện vô số các thí nghiệm, để cuối cùng cho ra những vật liệu chất lượng như Flyknit, engineered-mesh hay Flyweave… góp phần lớn đem lại thành công cho các sản phẩm của Nike. Tất nhiên để có được “vài” phát minh vĩ đại như vậy thì không ít những phát minh “lởm” được ra đời. Tuy nhiên đây rõ ràng là một khoản đầu tư không hề tệ đúng không nào.

 

 

 

Nguồn: https://streetstyle.vn/thong-tin-kien-thuc/7-dieu-ve-tuong-lai-cua-nike-co-the-ban-chua-biet.html

 


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !