0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

Adidas Stan Smith – gã khổng lồ bất tử

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 14-01-2018 |Lượt xem: 1531

 

Adidas luôn là một trong những thương hiệu vĩ đại nhất mọi thời đại của phân khúc giày thể thao. Khác với các ông lớn khác đặc biệt là Nike luôn chú trọg và phát triển những đôi sneaker dành cho môn bóng rổ , Adidas lại thành công và đã cho ra đời một huyền thoại khác, đến từ 1 bộ môn nhẹ nhàng hơn nhưng không kém phần  kịch tính, đó là quần vợt. Được thiết kế bởi Horst Dassler là con trai của vị lãnh tụ cũng như người khai sinh ra thương hiệu Adidas Adolf Dassler vào năm 1964. Nhưng, vì sao lại là Stan Smith mà không là cái tên khác?

 

Một năm sau khi xuất xưởng, dòng giày quần vợt huyền thoại này không mang cái tên Adidas Stan Smith mà thay vào đó là Adidas Haillet. Theo tên gọi của huyền thoại quần vợt những năm 60. Hai năm sau khi Robert Haillet quyết định từ giã sự nghiệp, Adidas đã quyết định lựa chọn một huyền thoại sống khác – Stan Smith. Huyền thoại quần vợt này sinh tại Hoa Kỳ vào ngày 14/ 12/1946. Anh là ngôi sao quần vợt lắm tài nhiều tật vào những năm thập niên 70. Sau khi đồng ý làm người đại diện cho Adidas, Adidas đã chính thức thay đổi dòng giày Adidas Haillet thành Adidas Stan Smith.

Sự thay đổi lớn nhất đi kèm với việc đổi tên đó là hình phác hoạ khuôn mặt của Stan Smith trên tongue label và dòng chữ Stan Smith ở phía sau gót. Ngoài ra hầu như không có thay đổi gì nhiều về mặt hình thức cũng như chất liệu. Kể từ khi ra mắt, Stan Smith vẫn luôn là đôi giày của sự cách mạng trong dòng giày quần vợt Adidas. Đặc biệt hơn, đây là đôi giày được làm bằng da đầu tiên cho môn tenis, khi mà những vận động viên và cả người tiêu dùng đã quá quen với chiếc giày vải dùng để đánh quần vợt ngày nào. Ngày nay, thiết kế của giày Adidas Stan Smith đem lại cho thế giới sự cổ điển đầy tinh tế của thế kỉ trước, như một gã khổng lồ bất tử trong giới shoe game.

 

Thế giới sneaker là một thế giới đầy biến động, trải qua biết bao thăng trầm, Adidas Stan Smith vẫn đứng vững trước thách thức của thời gian, và đã trở thành 1 trong những đôi giày có thiết kế đơn giản và đẹp nhất mọi thời đại. Đơn giản ở chỗ, Adidas Stan Smith đã dám bỏ đi 3 sọc huyền thoại bên hông giày để thay vào đó là 3 hàng lỗ nhỏ, toàn bộ thân giày thì chỉ toàn trắng và trắng, các phối màu được nhận biết và rõ rệt nhất thông qua 2 mảng màu cố định là ở phần bức phác hoạ Stan Smith, dòng chữ ở lưỡi gà và phần gót phía sau.

 

Bạn thắc mắc Adidas Stan Smith vĩ đại như thế nào ư? Câu trả lời sẽ có ngay thôi. Có lẽ, ai trong chúng ta đều biết Mỹ chính là một cường quốc mạnh về đa số lĩnh vực và là một trong những cái nôi của thời trang thế giới. Việc đem một người Mĩ vào trong phong cách thiết kế của Adidas đã khéo léo mở ra một trang sử mới, cũng như tiếp cận với thị trường của Mỹ một cách dễ dàng nhất. Cùng với phong cách thiết kế tinh tế của mình  cả 2 cộng hưởng vào nhau khiến cho Adidas Stan Smith trở thành đôi giày bán chạy nhất mọi thời đại. “Nói có sách – mách có chứng”, sau 15 năm khi mang cái tên Stan Smith, đã có hơn 22 triệu đôi được bán ra trên toàn thế giới và tới năm 2015 (sau khi hồi sinh ), con số ấy đã được nhân lên gấp đôi (có nghĩa là chỉ trong 3 năm đã đạt được số bán bằng 15 năm đầu ). Điều này khiến Adidas Stan Smith nắm giữ ngôi vị số 1 trong những đôi giày bán chạy và có sức ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại.

 

Nhưng vào năm 2011, những sneakerheads trên toàn thế giới đặc biệt là những fan hâm mộ của Adidas đã thực sự sock khi nghe tin từ Adidas thông báo chính thức ngưng sản xuất dòng giày này. Mãi cho đến năm 2013,  Adidas lại bất ngờ thông báo về việc tái sản xuất lại Stan Smith trong năm 2014. Có thể nói, sự trở về của Adidas Stan Smith lần này đã giúp mọi người cũng như thế hệ những sneakerheads sau này biết tới chúng nhiều hơn. Tuy nhiên, sự trở về lần này không đơn thuần là việc tái sản xuất lại, mà còn là sự thay đổi về kiểu cách cùng cùng với đó là một chiến dịch marketing rầm rộ.

Tiếng vang và sức ảnh hưởng của Adidas Stan Smith lan toả khắp thế giới và chắc rằng không thể không bỏ sót Việt Nam. Stan Smith được giới thiệu và bày bán rộng rãi ở khắp các store chính hãng. Với mức giá rất hợp lí- chỉ tầm 2 triệu hơn cho những phiên bản bình thường, Stan Smith đã nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường Việt Nam và giới tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ- những người sẵn sàn chi rất nhiều tiền để phục vụ nhu cầu ăn mặt. Và hằng năm, Adidas vẫn luôn thiết kế ra các mẫu giày mới cũng như phát triển công nghệ mới trên tất cả các sản phẩm cũ để đáp ứng chính sách đa dạng hoá sản phẩm của mình.

 

Adidas Stan Smith đã được kiểm chứng bởi thời gian, nhưng không có bất kì giới hạn nào cho sự phát triển cả, cùng chờ xem Adidas sẽ mang cái tên này đi được bao xa trong giới shoe game nhé.

 

Nguồn: https://streetstyle.vn/thong-tin-kien-thuc/adidas-stan-smith-ga-khong-lo-bat-tu.html

 


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !