0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

AIR JORDAN 11 - ĐÔI GIÀY CỦA SỰ TRỞ LẠI HUYỀN THOẠI

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 26-07-2017 |Lượt xem: 2858

Giày Nike Jordan 11 - dấu mốc sự trở lại của một huyền thoại 

 

Nếu như bạn là một fan hâm mộ của nền văn hóa sát mặt đất thì có lẽ bạn sẽ không thể không biết đến dòng giay Nike Jordan , và lại càng sai hơn nếu như không biết đến Nike Jordan 11. Và đây là câu chuyện phía sau dòng giày huyền thoại này.

Cha đẻ của dòng giày Jordan huyền thoại này là Tinker Hatfield. Ông là một thiên tài đích thực trong việc thiết kế những dòng giày bóng rổ. Và Nike Jordan 11 là một trong những di sản giá trị nhất của ông.

.
Tinker Hatfield (trái ) và Michael Jordan ( phải )

Sau sự qua đời của cha mình, huyền thoại Michael Jordan quyết định sẽ từ bỏ sự nhiệp bóng rổ,và người đại diện của Nike đã nói với Tinker rằng hãy tạm dừng việc sản xuất dòng giày Jordan . Điều này khiến Tinker vô cùng thất vọng , vì cho dù đã trải qua rất nhiều dòng giày thành công cho Nike như Nike Air Huarache hay Nike Air Max, nhưng với Tinker Air Jordan là tài sản quý báu nhất , một đứa con tinh thần mà ông sẵn sàng mang xuống mồ.


Sau khi nghỉ bóng rổ MJ chuyển qua sự nghiệp bóng chày . Nhưng quả nhiên " Hổ không thể là vua khi sai khu rừng của mình " , sự nghiệp bóng chày của ông không mấy thành công . Tinker tuy đã ngưng thiết kế dòng Nike Jordan nhưng những ý tưởng thiết kế mà ông đã từng bàn với người đồng nghiệp Michael Jordan ngày xưa vẫn nung nấu và ông cất giữ những bản vẽ. Mỗi lần gặp nhau Tinker đều khuyên MJ rằng hãy quay lại với trái bóng cam . Và cuối cùng , vào ngày 18/3/1995 , Vi vua tuyên bố rằng :" Tôi đã trở lại "

Quả nhiên , khi đã thã hổ đã về rừng thìkhông gì có thể cảng được ông. Michael Jordan ngày càng lấn lướt trên những bước chân của mình . Tuy nhiên , MJ thấy rằng minh cần một thứ gì đó mới hơn . Và chỉ chờ có thế Tinker lại xuất hiện cùng với thiết kế AIR JORDAN 11 đầu tiên - " THE CONCORD"
Có lẽ như câu nói "REAL REGCONIZE REAL" luôn đúng . Khi MJ nhìn thấy đôi giày này ông không thể kiềm chế mà hét lên rằng :" tôi muốn mang cậu bé hư này ngay bây giờ" . Và từ đó , một cơn chấn động được tạo ra . Nếu như Nike gọi đó là sự hỗn loạn cần thiết thì tôi thích gọi nó là một chương mới trong giới chơi giày ngày ấy .

Tất cả những hoạt động của MJ đều đi cùng đôi giầy "Concord " này . Kể cả khi thi đấu , và chắc không ai quyên được đỉnh điểm là vào trận Playoffs với Orlando Magic , MJ và cả đội bị phạt 5000$ vì sai màu giầy quy định - trong khi cả đội mang giầy màu đen . Thật trùng hợp vì đây là mẫu giày thứ 2 khiến MJ bị phạt khi thi đấu, mẫu giày đâu tiên là Nike Jordan 1. Một mẫu giày là sự bắt đầu cho tất cả một mẫu giày đánh dấu sự trở lại.
Nike như muốn ổn định tình thế đã làm ra nhiều đôi giầy AJ11 màu đen hơn , kinh điển đó là SPACE JAMCâu chuyện MJ bị phạt với đôi giày Nike Jordan 11 đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng sneakerhead lúc bấy giờ . Tuy nhiên , vẫn có những ý kiến cho rằng , "nếu tôi không chơi bóng rổ thì tại sao phải thích và mang đôi giầy này ". Tôi xin được trả lời rằng :" Không sao cả, hãy cứ mang nó nếu bạn muốn vì đây là một đôi giày hết sức toàn diện” , đến cả Boyz II Men cũng mang AJ11- Concord đi đám cưới thì tại sao chúng tạ lại không thể mang đôi này một cách bình thường ?!Có thể nói Jordan 11 sẽ mãi là một huyền thoại , cho dù thế kỉ trước đây hay sau này . Chúng ta hãy thầm cám ơn nhà thiết kế thiên tài Tinker Hatfield và vị vua quả bóng cam Michael Jordan khi đã tạo ra đôi giày hoàn hảo này . Và sau đây hãy cùng điểm qua một số coloway đẹp nhất của phiên bản này nhéAIR JORDAN 11 - BRED


AIR JORDAN - 72-10
AIR JORDAN - LEGEND BLUE

Nguồn: https://streetstyle.vn/thong-tin-kien-thuc/air-jordan-11-doi-giay-cua-su-tro-lai-huyen-thoai.html


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !