0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

CÁCH PHÂN BIỆT GIÀY ADIDAS CHÍNH HÃNG VÀ FAKE. Nguồn: http://chaystore.com/

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 12-05-2016 |Lượt xem: 9508

Bản thân chúng tôi trước khi kinh doanh giày thể thao cũng đã từng là khách hàng đi mua giày và luôn thường trực trong đầu câu hỏi: “Liệu đôi giày mình mua có phải xịn hay không?”. Đây là tâm lý chung của rất nhiều khách hàng tại Việt Nam bởi lý do thị trường hàng nhái, hàng fake tràn lan, người bán vì lợi nhuận mà lừa dối khách hàng. Một số khách hàng chọn cách đặt mua ở nước ngoài, một số khác chọn vào store chính hãng mua với giá đắt. Nhưng nếu khách hàng có kiến thức phân biệt được đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng fake cùng với sự uy tín, rõ ràng của người bán thì việc mua được một đôi giày chính hãng với giá rẻ hơn trong store là điều rất dễ dàng.

Vì lý do trên, chúng tôi Chạy Store xin chia sẻ kiến thức phân biệt giày Adidas chính hãng và fake với tất cả mọi người. Cách phân biệt này có thể áp dụng với những dòng giày thể thao phổ thông của Adidas như giày chạy, giày training, giày tennis, giày đá bóng… Với những dòng giày đặc biệt hoặc những phiên bản đặc biệt của Adidas chúng tôi sẽ không đề cập đến trong bài viết này. Dòng sản phẩm được đưa ra làm ví dụ trong bài viết là sản phẩm Adidas Ultra Boost có mã B27171.

Thông thường có 3 cách phân biệt giày Adidas chính hãng và fake đó là:

  • Phân biệt dựa trên tem sản phẩm
  • Phân biệt dựa trên chi tiết sản phẩm
  • Phân biệt dựa trên thông tin có được về sản phẩm

1. Phân biệt dựa trên tem sản phẩm

Nếu đôi giày có tem fake thì chắc chắn đôi giày đó là fake, bởi lẽ chả có ai gắn 1 cái tem fake lên 1 đôi giày xịn cả. Nếu đôi giày có tem chuẩn thì chúng ta có thể chắc được 80% đôi giày đó là xịn, và phải xem xét những yếu tố khác mới khẳng định được 100%. Dưới đây là hình ảnh của tem của 2 đôi giày fake và xịn. Tem bên trái là của chiếc giày bên trái, tem bên phải là của chiếc giày bên phải.

Hình 1. Tem của giày fake

Hình 2. Tem của giày xịn

Bước 1: Kiểm tra mã của sản phẩm

Thông thường trên tem giày Adidas có thông tin mã sản phẩm, mã này là duy nhất cho mỗi dòng sản phẩm. Trong hình 3 dòng chữ “ART B27171” thì “B27171” chính là mã sản phẩm.

Hình 3. Mã sản phẩm

Bạn vào Google và gõ “Adidas B27171” sẽ ra hình ảnh của sản phẩm như trong hình 4. Nếu sản phẩm tìm kiếm không đúng với sản phẩm bạn cầm trên tay thì xin chia buồn với bạn, đôi giày bạn cầm trên tay là fake. Còn nếu sản phẩm tìm kiếm trùng với sản phẩm bạn cầm trên tay thì chúng ta được hoàn thành được 1 phần công việc check tem. Chú ý việc kiểm tra mã sản phẩm trên Google chỉ đúng với những dòng sản phẩm đã được Adidas chính thức phân phối ra thị trường, còn những sản phẩm vừa sản xuất xong thì tìm mã sẽ không ra.

Hình 4. Tìm kiếm trên Google mã sản phẩm

Bước 2: Kiểm tra mã thành phần của sản phẩm

Adidas quy định mỗi thành phần của sản phẩm sẽ có 1 mã khác nhau, do đó giày Adidas có mã cho chiếc bên trái và chiếc bên phải như hình 5. Với đôi giày xịn hai mã này hoàn toàn khác nhau, chiếc bên trái có mã “639SDD0500036”, còn chiếc bên phải có mã “639SDD0500066”.

Hình 5. Mã thành phần giày chính hãng

Còn với giày fake, do sản xuất tem hàng loạt nên mã thành phần của 2 chiếc giày trái và giày phải sẽ giống nhau hoàn toàn như hình 6 đều là “639HDC1501391”.

Hình 6. Mã thành phần giày fake

Bước 3: Kiểm tra font chữ tem và ép nhiệt

Font chữ tem giày chính hãng bao giờ cũng sắc nét, rõ ràng hơn tem giày fake. Chữ “R” trong “FR” của giày chính hãng cong, còn chữ “R” của giày fake thẳng. Khoảng cách giữa “US UK FR JP CHN” của giày chính hãng có sự khác biệt, khoảng cách của “US UK FR JP” thì bằng nhau nhưng khoảng cách của “JP CHN” ngắn hơn khoảng cách trên. Còn với giày fake thì khoảng cách “US UK FR JP CHN” đều bằng nhau.

Tem giày chính hãng được ép nhiệt tốt và phẳng như hình 2 còn tem giày fake tuy cũng được ép nhiệt nhưng không chuẩn nên vẫn bị gập có nếp nhăn như hình 1.

2. Phân biệt dựa trên chi tiết sản phẩm

Việc phân biệt dựa trên chi tiết sản phẩm đòi hỏi khách hàng phải có kiến thức về giày và kinh nghiệm sử dụng giày của Adidas bởi mỗi dòng sản phẩm lại có đặc điểm riêng. Thông thường ta sẽ xem xét các chi tiết trên phần thân giày và đế giày để nhận biết được đâu là đôi giày xịn.

Bước 1: Kiểm tra đế giày

Adidas nổi tiếng với các công nghệ đế như Adiprene, Adiprene+, Boost… và nổi bật nhất hiện nay là công nghệ Boost.

Hàng fake Boost có ngay khi Adidas cho ra đời dòng đế này với sản phẩm đầu tiên là Energy Boost 1. Khi mới nhái thì đế Boost fake và xịn khác nhau khác nhau khá rõ ràng, đế Boost fake trắng chứ không có các hạt nhỏ li ti trên bề mặt đế, ngoài ra đế Boost fake đời đầu khá cứng chứ không mềm mại như đế chính hãng. Nhưng bây giờ công nghệ làm nhái tinh vi đến mức mặt đế Boost fake đã có hạt và độ êm ái cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên vẫn có những điểm khác biệt để ta nhận biết đâu là hàng xịn đâu là hàng nhái.

Hình 7. Đế giày chính hãng và fake

Mật độ hạt của đế Boost fake ít và phân bố không đều, còn của đế xịn sẽ được sắp xếp thẳng hàng với nhau như hình 7. Ngoài ra về độ êm ái và thật chân thì giày fake vẫn còn 1 khoảng cách so với giày chính hãng. Nhưng để phát hiện ra điều này là điều khá khó khăn.

Bước 2: Kiểm tra thân giày

Phần thân của giày Adidas chính hãng được thiết kế chính xác và tỉ mỉ, đặc biệt với những công nghệ phức tạp như Primeknit (thân dệt). Các chi tiết như logo, tên, các đường trang trí cũng được hoàn thiện cẩn thận. Đây là đặc điểm để chúng ta có thể phân biệt được giày chính hãng và fake. Hay như chúng ta thường nói giày xịn trông “khôn” hơn giày fake về đường may, màu sắc, chi tiết.

Hình 8. Thân giày chính hãng và fake

Như trong hình 8, dòng chữ “ultra boost” của giày xịn rất đều, chữ “boost” được mạ vàng sáng bóng. Với giày fake, chữ “r” trong “ultra” được đẩy cao lên ngang với chữ “t”, chữ “s” trong “boost” bị méo, và chữ “boost” mạ vàng nhưng bị xỉn, không có độ bóng. Đây là những chi tiết rất nhỏ nhưng nếu để ý, chúng ta có thể nhận biết được giày xịn với giày fake dễ dàng.

Bước 3: Kiểm tra các chi tiết khác

Ngoài ra chúng ta có thể kiểm tra 1 số chi tiết khác ví dụ như lót giày. Lót giày Adidas chính hãng bao giờ cũng có mã đi kèm như hình 9, với giày fake thì không có mã.

Hình 9. Lót giày chính hãng và fake

3. Phân biệt dựa trên thông tin có được về sản phẩm

Nếu bạn có được thông tin chính xác về sản phẩm thì bạn có thể yên tâm với đôi giày mà mình chọn mua. Ví dụ đôi giày đó là của Công ty TNHH Adidas Việt Nam do Công ty Phượng Hoàng phân phối hoặc đôi giày đó là hàng VNXK được bán bởi những shop uy tín trên thị trường. Để biết rõ nguồn gốc đôi giày là điều khó khăn mà chỉ có những người có kinh nghiệm hoặc làm trong ngành giày mới biết được. Chạy Store với kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh giày thể thao sẽ giúp bạn phân biệt đôi giày chính hãng hay fake và chúng tôi làm việc này hoàn toàn miễn phí.

Kết luận

Trên đây là những kiến thức chúng tôi có được muốn chia sẻ cho các bạn yêu thích và đang tìm mua 1 đôi giày Adidas. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Trong phần sau chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cách phân biệt giày Nike chính hãng và fake. Các bạn cùng đón xem nhé!

Tác giả: P.C.T

Nguồn: http://chaystore.com/cach-phan-biet-giay-adidas-chinh-hang-va-fake/a1310874.html


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !