0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

CRISTIANO RONALDO VÀ HỢP ĐỒNG QUẢNG CÁO 17,8 TRIỆU USD VỚI NIKE

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 01-10-2019 |Lượt xem: 1740

CR7 VÀ HỢP ĐỒNG QUẢNG CÁO 16,2 TRIỆU EURO VỚI NIKE

Để có được hợp đồng quảng cáo độc quyền từ Cristiano Ronaldo, hằng năm Nike đã bỏ ra một con số khổng lồ là 16,2 triệu euro cho cầu thủ này. Mỗi lần giành Quả bóng Vàng, Nike phải thưởng thêm cho Cristiano Ronaldo 4 triệu euro – một con số khổng lồ cho một ngôi sao bóng đá!

 

Theo thông tin từ Spiegel, trong một hợp đồng 10 năm, bắt đầu từ năm 2016, Nike đã chi 16,2 triệu euro cho hợp đồng quảng cáo với cầu thủ Cristiano Ronaldo. Hợp đồng được ký giữa Nike và Polaris Sports - công ty sở hữu quyền tiếp thị trên toàn thế giới của tiền đạo ngôi sao này. Theo bản thỏa thuận, chàng trai cầu thủ người Bồ Đào Nha trước đây đá cho Manchester United và Real Madrid, và nay là Juventus đã nhận khoản phí cơ bản hàng năm là 16,2 triệu euro (17,8 triệu USD) từ Nike. Thỏa thuận có hiệu lực chỉ khi Ronaldo đang chơi cho một câu lạc bộ bóng đá hàng đầu. Bên cạnh đó, Ronaldo cũng sẽ nhận được tiền thưởng riêng cho các thành tích của mình. Cụ thể, Nike từng thưởng thêm cho anh thêm 4 triệu euro khi giành Quả bóng Vàng năm 2016 và một lần nữa vào năm 2017 - lần thứ 5 mà anh nhận giải này.

Cristiano Ronaldo với Leo Messi của Barcelona đã có cuộc cạnh tranh kéo dài cả thập kỉ, cũng với 5 Quả bóng Vàng. Ronaldo đại diện cho Nike kể từ thời Manchester United, trong khi Messi là một trong những gương mặt quảng cáo lớn nhất cho Adidas AG.

Nike là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, thiết kế, quảng bá, phát triển cũng như kinh doanh các mặt hàng giày dép, quần áo, trang thiết bị, phụ kiện cùng các dịch vụ liên quan đến thể thao. Trụ sở của công ty được đặt gần Beaverton, Oregon, tại khu vực đô thị Portland. Nike vượt xa các đối thủ và trở thành nhà cung cấp giày thể thao, quần áo lớn nhất trên thế giới. Song song đó, tập đoàn này cũng là một nhà sản xuất thiết bị thể thao danh tiếng, mức lợi nhuận đạt được là 36,39 tỷ USD vào năm 2018. Cùng năm đó, tập đoàn này cũng có khoảng 73.100 nhân viên trên toàn thế giới. Thương hiệu Nike được định giá là 29,6 tỷ USD vào năm 2017, trở thành thương hiệu giá trị nhất trong ngành kinh doanh mặt hàng thể thao. Vào năm 2018, trong danh sách Fortune 500, Nike đứng thứ 89 trong bảng xếp hạng các tập đoàn lớn nhất Hòa Kỳ tính theo tổng doanh thu.

 

Ngày 25 tháng 1 năm 1964, công ty được thành lập vào với tên Blue Ribbon Sports nhờ bàn tay Bill Bowerman và Phil Knight, và chính thức có tên Nike vào năm 1971. Công ty này lấy tên theo Nike là một nữ thần chiến thắng của xứ sở Hy Lạp. Nike quảng bá sản phẩm dưới nhãn hiệu này cũng như các nhãn hiệu khác bao gồm: Nike Golf, Nike+, Nike Pro, Nike Air Max, Air Jordan, Air Force 1, Nike Dunk, Nike Blazers, Nike Skateboarding, Foamposite, Nike CR7 và các công ty con như Converse. Brand Jordan và Hurley International, Nike cũng sở hữu Bauer Hockey (sau này đổi tên thành Nike Bauer) vào khoảng năm 1995 đến 2008, trước đó còn có cả Cole Haan and Umbro. Ngoài sản xuất dụng cụ thể thao và quần áo, công ty này còn điều hành các cửa hàng bán lẻ với tên Niketown. Nike tài trợ cho rất nhiều vận động viên và câu lạc bộ thể thao nổi tiếng trên khắp thế giới, với thương hiệu rất dễ nhận biết là "Just do it" và biểu trưng Swoosh.


Trên thị trường đồ thể thao, Adidas và Nike cũng đã hơn thua nhau trong nhiều thập kỷ để giành ngôi vị dẫn đầu trên thị trường giày thể thao, bao gồm việc ký các hợp đồng tài trợ giá trị cao cho các vận động viên hàng đầu thế giới. Ngoài Ronaldo, các ngôi sao thể thao quảng bá cho hãng giày Nike còn có Naomi Osaka, Tiger Woods và Colin Kaepernick.

Nguồn: https://streetstyle.vn/thong-tin-kien-thuc/cristiano-ronaldo-va-hop-dong-quang-cao-17-8-trieu-usd-voi-nike.html


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !