0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

Điều gì đã làm nên những đôi Nike Uptempo ?

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 06-01-2018 |Lượt xem: 6339

Điều gì đã làm nên những đôi Nike Uptempo ? 

Nike Air Max Uptempo là một cái tên không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ yêu giày đặc biệt là các bạn fan của Nike. Có lẽ nhiều “đầu giày” ở Việt Nam sẽ biết đến dòng giày Nike Air More Uptempo (1996) vừa được Nike đem trở lại trong những năm gần đây qua những bản colab đình đám cũng như retro những phối mày huyền thoại. Tiền đề của dòng More Uptempo này đó chính là Nike Air Max Uptempo. Hãy cũng Streetstyle.vn tìm hiểu về lịch sử của những dòng giày này nhé.

Trong năm 1995, hãng giày Nike đã tung ra Nike Air Max 95, phiên bản Air Max nổi tiếng nhất trong lịch sử nhờ sự xuất hiện của các túi khí (air bag) ở phần chân trước (ban đầu những túi air chỉ được xuất hiện ở phần sau của đôi giày ). Tuy nhiên, chưa muốn dừng lại đến cuối năm 1995, Nike tung ra thị trường Air Max Uptempo và càng làm điên đảo thế giới vì đây là sản phẩm đầu tiên sử dụng full lenght visible air từ gót giày đế mũi giày. Đi kèm với đó là khẳng định “đây là mẫu giày có nhiều air nhất từng được thiết kế” đến từ Nike.

 

Với kiểu dáng mới lạ, bắt mắt cùng với công nghệ air vốn đang rất hot thời điểm đó được sử dụng, Nike Air Max Uptempo đã giúp Nike có được kha khá lượng hợp đồng với các cầu thủ chuyên nghiệp cũng như các đội bóng từ các trường đại học trong khoảng thời gian năm 1995 tới năm 1996.

 

Ban đầu khi mới ra mắt, Nike Air Max Uptempo chỉ có một phối màu duy nhất đó là  Black/White/Teal. Thế nhưng chỉ một thời gian ngắn, Air Max Uptempo đã xuất hiện ở mọi nơi, từ những cầu thủ ở các trường đại học đến những cầu thủ chuyên nghiệp thi đấu trong NBA. Vào lúc đó, bất kì cửa hàng nào cũng phải có Air Max Uptempo thì mới gọi là “đạt chuẩn".

 

Phiên bản Nike Air Max Uptempo này chính là đời thứ 3 của dòng Uptempo, với mẫu đầu tiên Air Uptempo (1994) và Air Max2 Uptempo (1995). Thế nhưng chính phiên bản Air Max Uptempo này mới là tiền đề cho các mẫu Air Max Uptempo III, Air Pippen 1, và Air Total Max Uptempo trong suốt những năm 90s.

 

Một đặc trưng của dòng Air Max Uptempo đó chính là phần đế ngoài (outsole). Trong khi các mẫu giày bóng rổ khác thiết kế đế ngoài với những họa tiết thường thấy như herringbone traction ( hoạ tiết xương cá), thì Air Max Uptempo là một chuỗi các hình oval trên khắp bề mặt đế ngoài và cuối cùng ở phần gót là một hình oval trong suốt cho thấy phần air-unit. Khá là đơn giản nhưng lại cực kì độc đáo phải không nào.

 

Kể từ lần ra mắt vào năm 1995, độ hype của Nike Air Max Uptempo chưa bao giờ có dấu hiệu suy giảm. Đến năm 1998, Eastbay vẫn còn hàng của phiên bản này như thường lệ. Nike Air Max Uptempo cũng là mẫu giày bóng rổ đầu tiên trong thập niên 90 của Nike được retro vào năm 2000. Từ lần phát hành đầu tiên đến nay, sau 20 năm, Nike Air Max Uptempo đã trở lại với phối màu OG Black/White/Teal cùng một số phối màu khác.

Năm 1996, Nike Air More Uptempo ra đời và đây mới chính là thứ đã làm nên cái tên Uptempo ngày nay. Đúng như cái tên của nó “Air More”, đôi giày này được “gắn” thêm chữ Air “không thể to hơn” vào 2 bên má giày. Tưởng chừng như sẽ khiến cho chúng trở nên thô kệch, xấu xí nhưng ngược lại, chữ Air được thiết kế vô cùng chuẩn mực khiến cho đôi giày vừa có độ độc đáo riêng vừa rất tinh tế. Có thể nói đây chính là “đôi giày có chữ Air to bự đẹp nhất từng được sản xuất”

 

Mặc dù khi nhắc đến Uptempo, đa số chúng ta sẽ nghĩ đến SF của Chicago Bulls – huyền thoại Scottie Pippen. Có lẽ không nhiều bạn thế hệ này biết đến Scottie nhưng về cơ bản thì ông này cũng vĩ đại ngang ngửa với Michael Jordan, cũng 6 chiếc nhẫn, cũng sát cánh cùng Michael trong thời kì đỉnh cao tại Chicago Bull. Thế nhưng Nike Air Max Uptempo còn xuất hiện trên chân vô số các cầu thủ chuyên nghiệp cũng như các cầu thủ từ các trường đại học thi đấu.

 

Nguồn: https://streetstyle.vn/thong-tin-kien-thuc/dieu-gi-da-lam-nen-nhung-doi-nike-uptempo.html


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !