0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

Giải mã logo của Adidas qua từng thời kì

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 16-12-2017 |Lượt xem: 8033

Cuộc cạnh tranh trên thương trường giữa cách hãng sản xuất quần áo, giày dép thể thao luôn diễn ra căng thẳng va khốc liệt. Họ luôn tìm và tạo ra những chiến lược kinh doanh hiệu quả, có tính khả thi cao để có thể chiến thắng đối thủ của mình và dành lấy thị phần lớn hơn. Và chắc rằng Adidas cũng không nằm ngoài cuộc chiến này.

 

 

Và trong quá trình tạo dựng thành một thương hiệu "nặng ký" trong giới sneaker như ngày hôm nay, Adidas đã thay đổi logo nhiều lần nhưng vẫn giữ lại được một bản sắc thương hiệu thống nhất mà mỗi khi nhòn vào đó ta đều biết “ À đây là một đôi giày Adidas” .

 

1967: LOGO 3-SỌC

Logo 3-sọc được tạo ra ngay từ những năm đầu tiên, bởi nhà sáng lập Adidas, ông Adi Dassler . Lần đầu tiên logo này được sử dụng trên sản phẩm giày của Adidas vào năm 1949 và thêu trên quần áo vào năm 1967. Ngày nay, biểu tượng 3-sọc của Adidas được biết đến trên toàn thế giới. Đặt biệt là ở những đôi giày cổ điên như SuperStar, Gazelle….

 

1971: LOGO 3-LÁ

Logo 3-lá biểu tượng cho tinh thần Olympic, sự kết nối của 3 mảng lục địa chính

 

Cuối thập niên 60, Adidas từ một hãng giày mở rộng thị trường vào lĩnh vực may mặc và điều này đã thúc đẩy Adi Dassler tìm thêm một biểu tượng mới để tăng nhận diện thương hiệu của Adidas. 

 

Tháng 8 năm 1971, logo 3-lá được chọc và cho ra đời từ hơn 100 ý tưởng thiết kế logo cho Adidas. Logo 3-lá được lấy cảm hứng từ logo 3-sọc trước đó, là biểu tượng cho tinh thần Olympic, sự kết nối của 3 mảng lục địa chính, đồng thời biểu tượng cho sự đa dạng của thương hiệu Adidas. Năm 1972, logo 3-lá lần đầu tiên được đưa vào sử dụng và chính thức trở thành biểu tượng hợp tác của công ty. Ngày nay, logo này đóng vai trò quan trọng trong việc đại diện cho các sản phẩm "truyền thống" của Adidas như Stan Smith  , Rod Laver .

  

1997: LOGO 3-THANH 

Hình dáng logo được sắp từ thấp tới cao gợi cho ta liên tưởng tới các ngọn núi – thứ thường được dùng làm biểu tượng cho những trở ngại mà các vận động viên phải vượt qua để đạt được vinh quang.

 

Năm 1997, nhận thấy logo cũ đã lỗi thời, Adidas quyết định giới thiệu một thiết kế logo mới, chọn làm logo cốt lõi của thương hiệu - logo 3-thanh. Logo này lấy cảm hứng từ logo 3-sọc huyền thoại từ những năm 60, được thiết kế vào năm 1990 bởi giám đốc sáng tạo Peter Moore. Hình ảnh của logo 3-thanh là biểu tượng của những ngọn núi cao, ví như các thử thách mà các vận động viên cần phải vượt qua trong các cuộc thi đấu thể thao.

 

Thiết kế này, lúc đầu bị chỉ trích là nhạt nhẽo và không mới mẻ nhưng cuối cùng cũng được thông qua vào năm 1997 sau khi công ty quyết định biểu tượng 3-lá chỉ được sử dụng cho các sản phẩm truyền thống với các thiết kế cổ điển như Stan Smith , Rod Laver .

 

1998: ADIDAS - SALOMON AG

Đây là logo miêu tả khoảng trống giữa các mảng màu có hình dạng của cánh tay đang dơ lên trong sự vinh quang chiến thắng.

Tháng 8/1998, Adidas chính thức sác nhập với Salomon và để kỉ niệm sự sác nhập này Adidas đã cho ra đời logo mới mang tên Adidas - Salomon AG. Logo mới là sự kết hợp các giá trị của hai thương hiệu lớn trong cũng một tập đoàn, với 3 mảng xanh dương, đen, đỏ ghép lại với nhau trông như một viên kim cương. Màu xanh là đại diện cho Adidas, màu đỏ đại diện cho Salomon, khoảng trống giữa các mảng màu có hình dạng của cánh tay người chiến thắng đang dơ lên. 

Tuy nhiên logo này chỉ xuất hiện trên hầu hết trên các tài liệu về sự hợp tác của Adidas và Salomon nhưng không xuất hiện trên sản phẩm. Cũng chính vì vậy mà logo này ít được biết đến nhất.

 

2005: LOGO BẰNG CHỮ (WORD MARK)

 

Logo bằng chữ được Adidas chính thức đưa vào sử dụng từ năm 2005, là một logo đơn giản, đáng tin cậy, rõ ràng và thể hiện đẳng cấp luôn muốn vươn lên dẫn đầu của thương hiệu. Hiện nay, Adidas “chỉ” là một công ty trong Tập đoàn Adidas cùng với Reebok và TaylorMade, nhưng đây lại chính là thưng hiệu giày thể thao đang đứng thứ 2 trên toàn thế giới ( vừa mới vượt Jordan Brand của Nike trong tháng 10 vừa rồi) .

Nguồn: https://streetstyle.vn/thong-tin-kien-thuc/giai-ma-logo-cua-adidas-qua-tung-thoi-ki.html

 

 


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !