0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

Giày Authentics, Replica, Fake là gì?

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 15-12-2017 |Lượt xem: 2885
 

Đối với những đầu giày kì cựu thì có lẽ những từ như Authentics, Replica, Super Fake, Fake,…đã dần trở nên quá quen thuộc. Thế nhưng đối với các bạn mới tham gia nền văn hóa sát mặt đất này thì việc phân biệt tường tận các loại hàng này là việc không hề dễ dàng gì. Hôm nay StreetStyle.vn sẽ phân biệt cho các bạn như thế nào là hàng Authentics, Replica, Fake để các bạn có thêm kiến thức cho chặng đường dài với sneaker sau này.

 

Trước tiên ta sẽ đi vào phân tích từ “Authentics” (mọi người vẫn thường hay gọi là hàng Au). Vậy giày “Authentics” là gì và được dùng thế nào ? Theo cách dịch sát nghĩa theo tiếng anh thì “Authentics” có nghĩa là: đích thực, đáng tin cậy, chắc chắn, chính hãng, … Nói cách khác hàng Au chính là hàng real nhưng được gọi theo một cách nhấn mạnh hơn, tạo sự tin tưởng hơn cho người sử dụng.

 

Theo nghĩa đó thì hàng “Authentics” là hàng chính hãng của công ty nào đó làm ra, có bản quyền và thiết kế riêng biệt so với các loại hàng nhái hay làm giả ngoài thị trường. Các nhãn hàng thể thao hay thời trang nổi tiếng trên thế giới như : Nike, Adidas, Jordan, Puma, D&G, Gucci, Channel,… rất quan tâm đến vấn đề này. Bởi vì đây chính là những thương hiệu bị làm nhái nhiều nhất thế giới và vấn đề bảo vệ bản quyền luôn được họ đặt lên hàng đầu.

 

Tiếp theo ta đến với thuật ngữ thứ hai là giày “Replica”. Theo dịch nghĩa thì đây là một từ mang trường nghĩa là: bản sao như thật, phiên bản, mẫu.. Vậy nếu trong lĩnh vực hàng hóa, đồ dùng thì hàng “Replica” được mang nghĩa là hàng nhái như thật… Quả đúng như vậy, ở một số quốc gia thì hàng “Replica” chính là thứ mặt hàng được làm y như hàng chính hãng nhưng với chất liệu có rẻ hơn đôi chút và cũng không mất tiền thiết kế, thương hiệu nên nó được giảm khá nhiều về giá thành cũng như có thể sản xuất đại trà cho người tiêu dùng.

 

Vì giá cả rẻ hơn hàng chính hãng rất nhiều nhưng chất lượng lại khá ổn nên loại giày này được rất nhiều người sử dụng. Ở một số quốc gia khác, người ta dùng từ “Replica” để diễn tả một loại hàng lên do công ty khác (thường là các công ti nhỏ ) làm ra nhưng nhìn qua sơ qua bề ngoài khó có thể phân biệt được đâu là hàng chính hãng đâu là hàng “Replica”. Vậy nên một số người kém hiểu biết còn gọi hàng “Replica” là loại hàng chính hãng phiên bản rẻ hơn. Dưới replica một chút là hàng super fake (hay được viết tắt là SF) với giá rẻ hơn và tất nhiên chất lượng cũng kém hơn đôi chút

 

Nhắc đến từ “Fake”, mình cũng xin giới thiệu với các bạn luôn về từ cuối cùng mà hôm nay chúng ta tìm hiểu. “Fake” có nghĩa là nhái, làm giả mạo… Trong lĩnh vực thời trang và sneaker mà ta tìm hiểu hôm nay thì hàng “Fake” chính là loại hàng rẻ tiền nhất trong ba loại. Nó được làm nhái theo hàng “Authentics” nhưng chất lượng thì thua xa và tất nhiên cũng thua cả hàng “Replica”. Thời đại phát triển hiện nay thì loại hàng “Fake” này chính là thứ mà hầu hết trên thị trường đều có. Chúng xuất hiện ở khắp nơi với kiểu dáng như hàng chính hãng, gía thành lại rẻ hơn gấp nhiều lần. Nhưng đối với một người sành điệu thường xuyên mua hàng chính hãng hoặc một đầu giày kì cựu thì chuyện phân biệt hàng “Fake” là điều quá dễ dàng. Họ chỉ cần nhìn qua chất liệu, màu sắc hay thậm chí một vài góc cạnh, chi tiết là có thể nhìn ra sự khác biệt giữa hàng chính hãng và hàng “Fake”.

 

Qua bài phân tích trên, mình nghĩ các bạn đã hiểu hơn theo từng cấp độ từ cao xuống thấp của những đôi giày mà ta sử dụng hằng ngày rồi đúng không nào.

Nguồn: https://streetstyle.vn/thong-tin-kien-thuc/giay-authentics-replica-fake-la-gi.html


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !