0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

Kanye West: Michael Jordan mới của Adidas

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 26-11-2017 |Lượt xem: 1247

Kanye West: Michael Jordan mới của Adidas 

Sắp tới đây Adidas và Mr.Kanye sẽ tiếp tục cho ra mắt thế hệ tiếp theo của những đôi Yeezy Boost với “Beluga 2.0”. Đây hứa hẹn sẽ là một phiên bản rất hypebeast và được giới trẻ gắt gao săn đón. Nhân dịp này StreetStyle.vn sẽ kể cho các bạn nghe về mối lương duyên của Kanye West-Adidas và những câu chuyện thú vị xoay quanh đó.

Cuộc chiến giữ hai lão đại Nike và Adidas đã diễn ra từ rất rất lâu rồi, lâu tới nỗi mà chả ai còn nhớ tại sao lại có cuộc chiến này nữa. Và trong cuộc chiến này Nike chiếm ưa thế phần lớn thời gian, và có thể nói vào những năm 2010 “dấu phẩy” đã đè bẹp “ba sọc” trên mọi phương diện. Thế nhưng sau cột mốc định mệnh vào tháng 2 năm 2015, gió đã đổi chiều khi “bậc thầy tạo hype” Mr.Kanye chính thức rời bỏ Nike và đầu quân cho Adidas. Ngay lập tức từ khóa Yeezy trở thành từ khóa hot số một thế giới sneaker và cũng chính là nam châm thu hút giới truyền thông cho Adidas. Tất nhiên cũng không có gì là ngạc nhiên khi Yeezy Boost độc chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng “20 đôi giày đáng giá nhất năm 2015”.

 

Mr.Kanye chưa bao giờ được đánh giá cao trong lĩnh vực thiết kế giày và thời trang, thậm chí có một số người còn dám nghi ngờ Yeezus trong khoảng này. Thế nhưng dù sao đi nữa người ta vẫn cứ đội nắng, đội mưa để xếp hàng mua đồ của ông , giành giật nhau từng đôi Yeezy Boost tại store, trong khi Kanye cứ thế mà hả hê hốt bạc. Chính điều đó đã khiến Kanye trở thành một thế lực “ không thể lý giải được” trong làng thời trang cũng như sneaker thế giới.

 

Mối quan hệ giữa Adidas và Kanye West đang bước vào một giai đoạn mới mang tính hợp tác lâu dài hơn khi năm 2016, Adidas và ông quyết định ra mắt  “Thương hiệu YEEZY chuyên thiết kế các sản phẩm giày dép, trang phục và phụ kiện dành cho mọi người từ thời trang cho đến thể thao”.

 

Nhờ chiến dịch này mà nhiều Yeezy Store (thời trang), Yeezy Performance Gear (sản phẩm thể thao) được ra đời và cả một đội ngũ thiết kế của Yeezy cũng được đặt trụ sở tại văn phòng Adidas ở Portland. Người vui nhất có lẽ chính là Adidas khi mà sự kết hợp này làm tốn không ít giấy mực của giới truyền thông và mọi dư luận lài một lần nữa đổ về Adidas theo chiều hướng tích cực.

 

Yeezy đang nắm vai trò là một vũ khí hạn nặng trong việc tạo ra và duy trì những lời đồn thổi xung quanh hãng thể thao ba sọc Adidas, đồng thời nó vẫn còn là sản phẩm giới hạn số lượng, chỉ mới ra mắt có vài mùa sản phẩm thôi và cũng chỉ mới được gần 2 năm tuổi. So sánh với chuỗi sản phẩm Jordan của Nike có lẽ vẫn còn quá khập khiễng. Ngoài ra Kanye West là một nghệ sĩ còn Michael Jordan lại là một cầu thủ bóng rổ. Biến gương mặt của nghệ sĩ đó trở thành một hình tượng cho thương hiệu hay một lối sống là một điều chưa có tiền lệ trong quá khứ và hoàn toàn không thể đoán trước được kết quả, chưa có con số thực nào trong lịch sử có thể trở thành giá trị cho việc này.

 

Một số bạn chắc sẽ không đồng ý khi mình nói đây là một điều chưa từng có tiền lệ ? Bỏi khá chắc chắn rằng Adidas là một trong những thương hiệu đầu tiên cố gắng tối ưu hóa khả năng của nền văn hóa nghệ thuật (điển hình là hiphop) và liên kết với những cái tên như Run D.M.C để đẩy mạnh các sản phẩm ở những năm 80’s, sau này thì có những cái tên như Pusha T, Big Sean và 2 Chainz với những sản phẩm collab khá ấn tượng. Tuy nhiên vẫn chưa có ai đạt được cái mốc thành công như Kanye West đang làm.

Ngoài ra, việc ngày càng mở rộng dòng sản phẩm Yeezy cũng có thể là tiền đề cho Adidas hồi sinh lại những nhánh sản phẩm họ không còn mặn mà gì nữa như các dòng thể thao và bóng rổ. Thị trường bóng rổ của Adidas đã không còn như xưa khi chấn thương hoành hành các cầu thủ signature. Hiện tại, những cầu thủ của Adidas như James Harden hay Carlos Correa rất hứng thú nếu được Kanye West thiết kế các mẫu giày thể thao cho những bộ môn họ tham gia. “Đó sẽ là sàn diễn tiếp theo khi mà các mẫu giày thể thao không còn mang tính công nghệ nữa, thay vào đó sẽ là vẻ ngoài đơn giản và thiên về thời trang hơn” – Lyon cho biết – “một sự kết hợp giữa thời trang và hiệu suất, nhưng không mang đậm nét công nghệ cao và quá thể thao.” Và với những gì mà Adidas và Kanye đã làm được thì hãy tưởng tượng xem hướng đi mới này với sự góp mặt của một cầu thủ tài năng nữa thì sẽ như thế nào? 

Nguồn: https://streetstyle.vn/thong-tin-kien-thuc/kanye-west-michael-jordan-moi-cua-adidas.html


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !