0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ SỰ PHÁT TRIỂN - CONVERSE CHUCK 1970'S

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 15-05-2020 |Lượt xem: 1772

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ SỰ PHÁT TRIỂN - CONVERSE CHUCK 1970'S

 

 

Converse là một trong những thương hiệu giày nổi tiếng đình đám và uy tín nhất trên thế giới nói chung và cộng động thời trang nói riêng với lịch sử hình thành và phát triển hơn 100 năm qua.Converse đã trải qua rất nhiều thăng trầm khác nhau.Đặc điểm của thời trang là luôn luôn biến đổi và phá cách nhưng với Converse thì lại đi theo một con đường riêng. Với thiết kế đơn giản, trẻ trung và năng động, Converse trở thành một must-have item trong bộ sưu tập giày của tất cả mọi người, không chỉ riêng các sneakerhead.

 

Lịch sử hình thành

 

 

Thương hiệu Converse nổi tiếng trên toàn thế giới mà bất kỳ ai cũng đều biết đến. Khoảng 60% người Mỹ đều sở hữu riêng cho mình ít nhất 1 đôi giày từ nhãn hiệu Converse. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp giày Converse này tại bất cứ đâu. Từ trường học, công sở, khu vui chơi, nhà hàng … đã nói lên được sự phổ biến và độ bao phủ rộng rãi của Converse tới mức nào. Và Converse Chuck 1970's  là một thành viên trong đại gia đình Converse, được nhiều bạn trẻ yêu quý và đón nhận. Item này luôn thuộc top bán chạy trong danh sách những đôi giày Sneaker đình đám. Đặc điểm nổi bật chính của Chuck 1970's là phong cách cổ điển, độ hoàn thiện gần như là vô đối so với các loại giày cùng phân khúc.

Item Chuck 1970's đánh dấu một thời phát triển hoàng kim của Converse. Với lối thiết kế hiện đại kết hợp cùng phong cách vintage cổ điển tạo nên sự độc đáo nhưng vô cùng tinh tế và nịnh mắt của mẫu giày này so với Converse All Star tiềm nhiệm. Trong rất nhiều bộ phim được ra mắt, có sự xuất hiện của đôi giày Converse All Star Chuck 70's. Có thể kể đến như Chuck Scenes nói về cuộc sống của các thanh niên mới lớn, gắn liền với sự năng động – thể thao của mẫu giày Converse. Qua đó chúng ta cũng hiểu hơn về phong cách thời trang đường phố cũng như những cái nhìn của thanh niên thời bấy giờ.

Mặc cho những thay đổi và xúc tiến mới như thể nào trong ngành công nghiệp giày thể thao đi nữa, thì lịch sử Chucks 1970's cũng sẻ chứng minh cho thế giới hiểu rằng : Converse sẽ vẫn tiếp tục tồn tại và phát triển hơn trong tương lai. Hàng ngàn đôi giày vẫn được bán ra hàng ngày trên khắp thế giới, nhưng không giống như những đôi Sneaker đã từng mất đi sự phổ biến, Converse All Star “Chuck-Taylor 1970's” vẫn luôn được yêu thích và được cả thế giới đón nhận như những ngày đầu xuất hiện.

 

Phân biệt Converse Chuck 1970's và Converse All Star Classic

Phân biệt qua phần đế cao su

Cùng điểm qua sự khác biệt căn bản của hai mẫu giày được xem là đôi giày bán chạy nhất của Converse này nhé. Đầu tiên và cũng dễ nhận biết nhất đó chính là phần đế cao su. Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt của cả 2 đế giày khi đặt cạnh nhau (quan sát trên ảnh).

 

Đường cao su màu đen trên mẫu Chuck 1970's dày hơn so với Converse Classic. Thêm vào đó là phần đế có màu trắng ngà. Ban đầu những mẫu giày 70s này cũng có phần đế trắng như Classic. Nhưng sau đó, hãng đã phủ một lớp sơn bóng mờ vào phần cao su đế giày. Giúp bảo vệ phần đế khỏi bị tác động bám bẩn từ môi trường xung quanh. Đồng thời giúp cho việc vệ sinh giày cũng đơn giản và hiệu quả hơn trước.

 

Phân biệt qua đường chỉ may

Đường may phần thân giày 70's cũng có sự khác biệt hơn so với giày Classic. Với giày Converse 1970's có nhiều đường may và độ thẩm mỉ cao hơn. Bên trong đường may sát đế bên hông là những miếng vải ốp. Công dụng chính của nó là giữ được form giày luôn đứng và chuẩn chỉ hơn khi mang lên chân. Đồng thời cũng giúp bảo vệ hai bên hông bàn chân được tốt hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhìn thấy bên trong nhưng cũng có thể căn cứ vào đó để phân biệt rồi đúng không nào!

 

Phân biệt qua gót giày

Một đặc điểm dễ dàng nhận biết khác đó chính là phần logo đằng sau gót giày. Như các bạn đã thấy phần logo gót giày của Chuck 1970's có màu chữ trắng trên nền màu đen. Còn của Converse Classic thì có màu đen trên nền không không có màu gì. Chữ viết trên phần đế cũng có sự khác biệt về sự sắp xếp cũng như nét chữ.

 

Phân biệt qua mũi giày

Một đặc điểm nhận biết khác nữa đó chính là qua phần mũi giày. Phần mũi giày của Chuck 1970's có phần thon gọn và bóng bẩy hơn so với giày Classic. Một phần là do viền kẻ cao su màu đen nằm cao hơn so. Đồng thời bạn cũng có thể quan sát thấy màu trắng ngà trên phần mũi của Chuck 1970's. Lý do cũng tương tự như phần đế, phần sơn bóng chống bụi bẩn tác dụng bảo vệ đôi giày.

 

Một số hình ảnh Converse Chuck 1970's

Nguồnhttps://streetstyle.vn/thong-tin-kien-thuc/lich-su-hinh-thanh-va-su-phat-converse-chuck-1970s.html

 

 

 

 

 


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !