0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

Liệu Adidas có đang vượt mặt Nike ? (phần 3 )

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 06-11-2017 |Lượt xem: 1131

Adidas liệu có đang vượt mặt Nike ?

 

Tiếp nối seri các bài viết về cuộc chiến giữa Nike và Adidas ở phần cuối này StreetStyle.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu và phân tích những số liệu về khả năng phát triển vượt trội của Adidas so với Nike.

 

1. Sức hút với giới trẻ

 

Trong những năm vừa qua, Adidas đang cho thấy sức hút ngày càng lớn dần của họ khi liên tiếp tăng trưởng thị phần của mình trước dấu phẩy khổng lồ Nike (và tất nhiên là cả các hãng khác). Ngân hàng Piper Jaffray vừa tổ chức một buổi khảo sát nho nhỏ với hơn 6.100 thanh thiếu niên trên 44 bang tại Mỹ tham gia khảo sát, và kết quả thu được không có gì quá bất ngờ, qua bản khảo sát với nhan đề  Taking Stock With Teens: “Lần đầu tiên trong nhiều năm, thị phần của Nike tuột xuống mức trung bình” – nhà phân tích Erinn Murphy cho biết – “phần thị trường bị mất này đến từ việc các thương hiệu như Supreme hay Vans tăng trưởng mạnh mẽ trong năm qua. Những thương hiệu như adidas, PUMA hay New Balance cũng đang được chú ý nhiều hơn khi giới trẻ bắt đầu bị cuốn hút bởi phong cách thời trang những năm 90”.

 

Cũng cần phải nói thêm rằng Adidas đã rất nhạy bén trong việc theo kịp trend nhờ vào việc chú trọng vào thời trang đường phố và nhắm tới đối tượng khác hàng là những bạn trẻ yêu thời trang. Còn Nike vẫn luôn giữ quan điểm một đôi giày tể thao phải luôn đi kèm với hiệu năng sử dụng cao, thế nhưng họ lại thua Adidas ở một điểm đó chính là công nghệ Boost-một công nghệ vừa mang tới sự thoải mái vừa rất thời trang.

 “Họ liên tục ra mắt các phối màu mới của các dòng giày chủ đạo của họ, ví dụ như NMD. Adidas đã thành công trong việc kết nối sản phẩm của mình đến với phân khúc khách hàng thích thời trang hàng hiệu. Những sản phẩm chủ đạo của họ luôn được dẫn dắt để thiết kế với một phong cách tối giản”

 

Thêm vào đó, Adidas đang làm rất tốt trong việc marketing các sản phẩm của mình tới đối tượng tuổi vị thành niên qua hàng loạt các kênh thông tin và mạng xã hội. Và chính giới trẻ cũng góp phần quảng bá cho Adidas, dạo qua các trang kênh về thời trang đường phố, ta có thể thấy nhan nhản những đôi giày của Adidas như: NMD, Ultra Boost, Y350 Boost ,..Liệu Nike có làm được gì để thay đổi tình hình? Cùng chờ xem.

 

2. Sự thất bại của Jordan Brand

 

Như mình đã phân tích ở các bài viết trước theo số liệu của tạp chí Business Insider, Adidas đã chính thức vượt mặt Jordan Brand và vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng sếp hạng các thương hiệu giày được ưa thích nhất. Và trong thực tế, Nike hiện đang gặp phải bế tắc gây ra bởi chính Jordan Brand vì sự rập khuôn và thiếu đổi mới trong thời gian gần đây, cũng như thời cuộc đang bước vào giai đoạn chuyển mình khi thế hện sau này chỉ biết Jordan là một hàng giày. Đồng thời người tiêu dùng cũng chú trọng hơn trong việc lựa chọn các sản phẩm phù hợp cả về giá thành và xu hướng thẩm mỹ (còn Nike Jordan thì có cả yếu tố lịch sử và hype nên giá có phần bị độn lên).

 

Cũng mới đây thôi, các chuyên viên phân tích số liệu của tập đoàn NDP – Matt Powell đã đăng tải những trạng thái về việc Adidas vượt mặt Jordan Brand, sau một thời gian gây tranh cãi dư luận thì thông tin này và đây có thể được xem như một thông báo chính thức về sự bành trướng của Adidas.

Cũng theo Powell, đứng tốp bảng xếp hạng này vẫn là Nike, đồng nghĩa với việc Adidas chỉ vừa vượt qua được Jumpman – một brand nhánh của Nike. Thế nhưng, nên nhớ rằng Jordan chính là con át chủ bài của Nike trong cuộc chiến với Adidas và cũng chính Jordan đã mang Nike đến với vị trí sô 1 này. Powell cũng cho biết doanh thu của Nike, Jordan và Converse có chiều hướng đi xuống, trong khi doanh thu của Adidas tăng chóng mặt trong tháng 8 năm nay.

 

Và cũng theo thống kê doanh thu của Adidas phụ thuộc nhiều vào 2 dòng sản phẩm Adidas Tubular Shadow và Adidas Superstar, khi 2 sản phẩm này xuất hiện trong danh sách các sản phẩm thể thao được ưa chuộng nhất trong tháng 8.

Nguồn: https://streetstyle.vn/thong-tin-kien-thuc/lieu-adidas-co-dang-vuot-mat-nike.html


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !