0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

MỞ ĐẦU KỶ NGUYÊN KANYE - NIKE YEEZY

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 30-05-2020 |Lượt xem: 774

MỞ ĐẦU KỶ NGUYÊN KANYE - NIKE YEEZY

 

 

Nike Air Yeezy chính là mẫu giày đầu tiên mở ra cho mình 1 kỷ nguyên mới, từ năm 2009, với sự sáng tạo và bất phá của rapper đình đám Kanye West x Nike. Có thể nói, chính Nike Yeezy mở đầu cho lịch sử của  dòng giày Yeezy vô cùng nổi tiếng trên toàn thế giới hiện nay. Nike Yeezy cũng chính là những mẫu sneaker đậm chất rapper nhất, cũng như là mẫu giày sneaker hoàng kim của Nike trong giai đoạn 2009 đến 2014. Cho đến tận bây giờ, không có người đam mê sneaker nào mà không muốn sở hữu một đôi cho riêng mình. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy những đôi Air Yeezy 2 SP Red October chiễm chệ trong các tủ giày hoàng tráng, với giá không dưới 80 triệu đồng cho một đôi!

Nike Yeezy có đến 07 phiên bản khác nhau, từ Nike Air Yeezy 1 cho đến Nike Air Yeezy 2. Lịch sử Nike Yeezy chính thức bắt đầu từ 2009 kéo dài đến cuối 2012. Như mọi khi, bất cứ thứ gì trên người Kayne đều được các tín đồ thời trang soi xét và phát hiện, giá trị của nó lập tức được hype lên rất cao. Bạn có thể hiểu được phần nào lý do mà cách Adidas Yeezy ngày nay được PR, luôn trên chân Kayne West đầu tiên, cập nhật qua Instagram và sau đó tăng giá chóng mặt và góp "nóng" cho các trang giao dịch giày sneaker online.

Bảng xếp hạng trong bài dựa theo trật tự thời gian giới thiệu Nike Yeezy từ 2009 đến 2012, từ Nike Air Yeezy 1 cho đến Nike Air Yeezy 2, để bạn dễ cập nhật và nắm bắt hơn. Kèm theo thông tin giá giày Nike Yeezy, nếu bạn đang sở hữu một đôi bên dưới, thì cứ chắc chắn bạn đang có trong tay hơn 50 triệu đồng, nhưng dễ gì bạn bán đi, đúng không?!

 

#01. Nike Yeezy Zen

Nike Yeezy Zen chính là phiên bản đầu tiên của dòng Nike Air Yeezy, nó thuộc bộ sưu tập Nike Air Yeezy 1, được release vào đầu tháng 04/2009, sau một thời gian thì các tín đồ sneaker nói chung và fan hâm mộ Kayne West nói riêng cật lực săn tìm. Chắc chắn một điều, ngay khi vừa ra mắt, Nike Yeezy Zen lập tức sold out và bắt đầu hình thành quy trình tăng giá sneaker "chợ đen". Nike Yeezy Zen sở hữu màu xám và sử dụng chất liệu da, các chi tiết vàng được thiết kế nổi bật và sang trọng. Cũng với thiết kế này đã mở đường cho Kayne West trở thành một trong những tên tuổi đình đám trong làng thiết kế giày sneaker, cũng như tiên phong trong việc thiết kế giày sneaker Colorway.

 

:: Giá Nike Yeezy Zen "Grey" hiện nay rơi tầm 50 triệu đến 70 triệu đồng.

 

#02. Nike Yeezy Blink

Nike Yeezy Blink được xem là một phiên bản thương mại hóa của đôi Nike Air Yeezy 1 mà Kayne West đã mang tại Grammy năm nào. Nó chỉ khác biệt mỗi phần màu hồng neon trên viền lưỡi gà và cổ giày, phần nút nhựa cố định giữa lưỡi gà và cột dây giày cũng có màu hồng neon, thay vì màu đỏ như "phiên bản gốc". Upper giày cũng được thay đổi bằng lớp da lộn và phần che thắt dây sần sùi hơn thay vì các chi tiết da bóng. Còn lại, hầu như các thiết kế và màu sắc không mấy thay đổi. Phần đế giày Nike Air cũng được giữ lại để đảm bảo nó là đôi sneaker êm ái và thoải mái khi mang. Nike Yeezy Blink cũng chính là nền tảng cho đôi Nike Yeezy 2 Solar Red sau này, và phong cách thiết kế portmanteau - lấy cảm hứng từ những vali da với mục đích bảo vệ đôi chân của người mang.

 

:: Giá Nike Yeezy Blink hiện nay từ 70 triệu đến 80 triệu đồng.

 

#03. Nike Yeezy Net

Nike Yeezy Net là đôi Nike Yeezy 1 cuối cùng trong bộ collection này, vẫn sở hữu cách phối giày sneaker Colorway tông vàng cam, đi kèm các chi tiết upper trơn nhẵn, thay vì được dập vân da như 2 đôi Nike Yeezy 1 trước đó. Tất cả đã tạo nên sự khác biệt cho Nike Yeezy Net và giúp giữ vững giá trị đôi giày luôn ở mức trên 50 triệu đồng.

 

:: Giá Nike Yeezy Net hiện nay từ 50 triệu đến 60 triệu đồng.

 

#04. Nike Air Yeezy Grammy Prototype

Đương nhiên, Nike Air Yeezy Grammy Prototype chưa bao giờ có giá trị cụ thể. Bởi nó chỉ làm một đôi duy nhất dành riêng cho Kayne West. Đây chính là thiết kế của mẫu Nike Yeezy mà Kayne đã mang lại lễ Grammy 2009. Thiết kế của Nike Yeezy không những mang cho mình tính chất lịch sử mà còn được xem như là chiếc cầu nối giữa Nike Yeezy 1 và Nike Yeezy 2.

 

 

#05. Nike Yeezy 2 NRG Solar Red

Nike Yeezy 2 NRG Solar Red sở hữu riêng cho mình các chi tiết phối màu sáng hơn dòng Nike Yeezy 1. Phần vì xu hướng thời trang 2012 bắt đầu chuộng tông màu pastel đang dần quay trở lại, phần vì, bắt đầu từ Nike Yeezy 2 Solar Red lấy cảm hứng từ Nike Yeezy Grammy, khơi màu cho những đôi Nike Yeezy 2 về sau. Thêm đặc điểm, phần gót của đế giày thật sự làm giới săn giày sneaker và fans Kanye gợi nhớ đến đôi Nike Yeezy Grammy.

 

:: Giá Nike Yeezy 2 NRG Solar Red hiện nay từ 70 triệu đến 80 triệu đồng.

 

#06. Nike Yeezy 2 NRG Pure Platinum

Nike Yeezy 2 NRG Pure Platinum được đầu tư hơn nhiều về chất xám, đến nỗi giá trị của nó luôn nằm ở mức trên 70 triệu đồng chiễm chệ trên các sàn giao dịch sneaker online hiện nay. Phần đế giày sở hữu công nghệ của dòng giày tennis Nike Air khi đó, midsole và outsole được nâng cấp để phù hợp với thiết kế táo bạo hơn, nhẹ hơn và êm hơn. Nút nhựa được tinh giản hơn, thêm vào đó, biểu tượng tròn in nổi hình con gà đại diện cho thần Sét trong thần thoại Ai Cập và các chi tiết mới khác cũng bắt đầu xuất hiện từ mẫu Nike Yeezy 2 Pure Platium này.

 

:: Giá Nike Yeezy 2 NRG Pure Platinum hiện nay từ 70 triệu đến 80 triệu đồng.

 

#07. Air Yeezy 2 SP Red October

Nike Yeezy 2 SP Red October đánh dấu cho việc kết thúc của Nike Yeezy, cũng như sự hợp tác giữa Nike x Kayne. Nó còn đánh dấu kỷ lục mất 13 phút để bán sạch trơn 5000 đôi giày khi Nike vừa đăng trên website của họ. Hiện tại, Red October được xem là sản phẩm hiếm và HOT nhất trong TOP 7 đôi Nike Yeezy của Kanye.

 

:: Giá Nike Yeezy 2 SP Red October hiện nay từ 70 triệu đến 80 triệu đồng.

Nguồnhttps://streetstyle.vn/thong-tin-kien-thuc/mo-dau-ky-nguyen-kanye-nike-yeezy.html


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !