0938 66 1231

Năm 2017 của Adidas có gì đặc biệt

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 19-01-2018 |Lượt xem: 1263
 

Yeezy cho mọi nhà

 

Vâng, lại là cái tên quen thuộc, Kanye West với dòng giày Yeezy hợp tác cùng Adidas. Năm 2017 không còn là một năm quá bùng nổ với đòng giày Y350 nữa mà thay vào đó những dòng giày mới được ra mắt làm phong phú hơn cho đại gia đình Yeezy. Có thể kể tới những cái tên như: Adidas Yeezy Powerphase, Yeezy Boost 700 Wave Runner,…

 

Đặc biệt nhất là đôi Adidas Yeezy Boost 700 Wave Runner. Trong lần đầu tiên ra mắt thị trường vào tháng 8, nhiều ý kiến cho rằng thiết kế lần này là một bước đi rủi ro của Adidas. Tuy nhiên, đôi giày với thiết kế “hơi quá cỡ” này nhanh chóng sold out thậm chí được bán lại với mức giá hàng ngàn đô. Lý do của cơn hype này đó chính là thời điểm ra mắt của chúng trùng với thời gian mà những đôi “urly sneaker” trở nên thịnh hành nhất. Đây được xem là thiết kế Yeezy Boost với số lượng hạn chế nhất của Adidas từ trước đến nay. Với mức giá retail là $300, hiện nay sản phẩm đang được rao bán rải rác trên Ebay với mức giá từ $550 đến $2000, và GOAT cũng đã có một loạt deal nhưng thấp nhất cũng chỉ $1000. Hãy xem xét kĩ và là người tiêu dùng thông minh với đôi giày này bạn nhé.

Tuy không bùng nổ nhưng những đôi Y350 vẫn có một năm 2017 có thể nói là thành công. Đúng như lời hứa của Kanye với fan hâm mộ: “Yeezy cho mọi nhà”. Năm 2017 một loạt các phiên bản Y350 v2 được phát hành với số lượng cực kì lớn (nếu so với năm 2016 ), đáng kể đến là phiên bản Cream White và Beluga v2. Chính nhờ sự “thân thiện” trong số lượng phát hành mà Yeezy đang trở nên dần phổ biến cũng như giá resell giảm đáng kể. Mặt tốt của việc này là hãng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn thay vì số tiền đó rơi vào tay các reseller và ước mơ sở hữu Yeezy cũng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên liệu số lượng phát hành quá nhiều có làm cho giới hâm mộ ngán ngẩm với dòng giày này không và liệu đôi giày này sẽ còn hype được bao lâu. Hãy để thời gian trả lời cho câu hỏi đó.

 

Sự thống trị trong lĩnh vực streetwear

 

Quay trở lại những năm tháng trước khi bạn nghĩ về giới sneakerhead và các bộ sưu tập giày khổng lồ của họ, bạn tưởng tượng ra những đôi Jordan và những mẫu giày bóng rổ related liên quan, chúng được xếp lên kệ thì có lẽ vượt qua mọi tầm mắt của chúng ta. Đó chính là thời kì mà thể thao có ảnh hưởng rất lớn đối với giới trẻ. Và không ai khác ngoài Nike tận dụng điều này tốt hơn.

 

Adidas thì lại có cách thức riêng biết trong việc chi phối và "bỏ bùa" các fan cũng như khách hàng của mình. Điển hình là rất nhiều người yêu giày không mấy hứng thú với giày bóng rổ hay giày cổ cao. Cái họ quan tâm hiện nay là tính thời trang của những đôi giày đi kèm với đó là câu chuyện “ Kanye mang gì ?”

Nhiều phiên bản đặc biệt của Adidas đã tạo ra một thế hệ đầu giày mới hay còn được biết tới với cái tên “boost collector”. Ông hoàng “ba sọc” này chiều lòng các thần dân của mình bằng cách tạo ra nhiều mẫu mã đa dạng hài lòng họ. Chẳng hạn như ở năm nay 2016, một loạt phiên bản đa màu của Ultra Boost và những bản collab phát hành gần đây với các nhà thiết kế nổi tiếng trở thành một lời đáp trả cho dòng Jays vốn dĩ chi phối các sneakerhead hơn hai chục năm nay.

 

Dấu hiệu của sự chững lại

 

Không thể phủ nhận 2017 là một năm cực kì thành công của Adidas, nhất là khi vượt qua được đối thủ truyền kiếp của mình: Nike. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Adidas không gặp một vài hạn chế nhỏ. Trong năm 2017, khách hàng đã không còn wow mỗi khi Adidas ra đời một dòng giày mới. Đồng thời họ đã bắt đầu cảm thấy chán với những cái tên đình đám nhưng đã cũ như Ultra Boost, Yeezy, NMD,… Về phương diện colab, vẫn quanh quẩn hai cái tên là Kanye và Pharell được nhắc tới. Họ đều là những cái tên đầy tài năng, những bậc thầy tạo hype nhưng việc sử dụng hình ảnh và thiết kế của họ quá nhiều có thể sẽ làm khác hàng cảm thấy nhàm chán và chuyển sang Nike- hãng giày có một năm colab cực kì thành công.

Nguồn: http://streetstyle.vn/thong-tin-kien-thuc/nam-2017-cua-adidas-co-gi-dac-biet.html


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !