0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

NGUỒN GỐC VÀ SỰ HÌNH THÀNH MẪU THIẾT KẾ ẤN TƯỢNG CỦA DÒNG AIR JORDAN 5

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 28-06-2020 |Lượt xem: 2455

 

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc cũng như cảm hứng của Tinker Hatfield để tạo ra thiết kế cho dòng giày Jordan 5 này . Đó chính là chiếc máy bay chiến đấu Mustang của thế chiến thứ 2 . Nhìn vào dễ thấy nhất là hình vẽ răng cá mập ở máy bay được cách điệu và đặt ở má ngoài của midsole. Phần hông của một vài phối màu có thêu số 23 và đây cũng chính là số áo của Michael Jordan trong màu áo của Chicago Bulls. Lần đầu tiên lacelock xuất hiện, cũng như đế icy trong suốt thấy được logo Jumpman ở trong và chất liệu 3M (phản quang) ở lưỡi gà. Và đương nhiên không thể thiếu , đó là sự góp mặt của đế visible-air

Bên cạnh đó , ta có thể nói rằng chất liệu phản quang lần đầu ra mắt và mang lại kết quả cao về doanh thu là ở Air Jordan 5. Thử nghĩ xem, bạn mang một đôi giày tưởng như chỉ độc đáo về thiết kế, tuy nhiên khi ánh đèn flash chớp lên, trong thoáng chốc bạn trở thành tâm điểm của mọi bức ảnh.

 

Đế icy mang lại cảm giác tươi tắn và lạ mắt hơn so với đế nhựa hoặc cao su thông thường bởi vẻ ngoài trong suốt cuốn hút của nó. Tuy nhiên qua thời gian và ảnh hưởng của môi trường bên ngoài, phần đế sẽ dần bị oxy hoá, bị ố và ngả thành màu vàng. Điều này có thể là thảm hoạ với một số người chơi giày, nhưng một bộ phận khác lại rất thích, vì khi đế icy ngả vàng lại có nét đẹp riêng . Để khắc phục phần nào thì có nhiều sản phẩm bảo vệ và phục hồi giày như Sole Sauce, Sole Protector, …

 

 

Nhưng không cần phải lo lắng quá vì phải tốn một thời gian rất dài thì đế icy mới bị ngả vàng rõ ràng

 

Jordan 5 được phát hành lần đầu năm 1990 với 4 màu OG là “Fire Red”, “Black Metallic”, “White Grape” và “Black Tongue”

 

Năm 2000, Jordan 5 trở lại với 4 phối màu đánh dấu, hai mẫu quen thuộc của dòng Air Jordan 5 là “Fire Red” – “Black Metallic” và hai mẫu Retro+ mới  gồm có “Laney” và “White Metallic” .2000 cũng là năm cuối cùng logo Nike Air “OG” được xuất hiện, từ đó về sau là logo Jumpman, và chỉ có ở phối màu “Black Metallic”

Năm 2006 có thể nói là một năm đột phá lớn của dòng thiết kế Air Jordan 5 khi có đến 10 thiết kế được phát hành, trong đó có 2 phối màu OG là “White Grape” và “Black Tongue”. 2006 cũng là năm đầu tiên Jordan 5 bắt đầu sản xuất giày ở dạng low-top.

 

 Năm 2007 , bên cạnh bản retro của “Black Metallic” là phiên bản low-top khá đẹp mắt của “White Metallic” sự góp mặt của thiết kế khắc laser toàn thân Air Jordan 5 Retro RA “Olive”

 

Năm 2008 là năm của những bộ sưu tập Collezion “CDP” với phép cộng ra số áo 23 - số áo của huyền thoại bóng rổ Michael Jordan. Đương nhiên không thể không có pack AJ5 / AJ18 với Air Jordan 5 “Fire Red”. Một điều đáng lưu ý là các sản phẩm thuộc pack “CDP” có chất lượng tuyệt vời hơn hẳn các sản phẩm retro thông thường.

 

Năm 2009 với sự ra mắt của bộ đôi đỏ-đen đình đám “Raging Bulls” cùng một phối màu hoàn toàn khác lạ “Del Sol”. Pack “Raging Bulls” này có chút đặc biệt khi đôi đỏ làm hoàn toàn bằng suede chứ không phải da, còn đôi đen ngược lại làm bằng da, đồng thời phản quang nguyên con thay vì chỉ mỗi lưỡi gà có 3M.

 

2011 là một năm rất đặc biệt khi  vinh dự được góp mặt vào bộ sưu tập Premio Bin 23 với số lượng chỉ 2133 đôi trên toàn thế giới. Đây cũng là năm mà Jordan 5 phát hành những thiết kế có giá trị cao, có thể kể đến “Independence Day”, “Tokyo 23”, “Quai 54” cũng như một phối màu mới mang tên “Wolf Grey”. Phiên bản retro “Black Metallic” năm này chất lượng da cũng rất tốt.

 

Sự trở lại  sau 2 năm của những phối màu OG lâu nay vắng bóng cũng như sự xuất hiện của nhiều siêu tân binh như “Black Grape”, “Fear”, “Shanghai”, “Oreo”, “Bel Air” (từ trên xuống) tất nhiên phải kể đến “Doernbecher” và các mẫu “3Lab5” vừa mới ra mắt.

 

Thât đặc biệt là kể từ 2011 thì đế icy được sử dụng ở các sản phẩm chuyển từ màu trắng đục sang màu xanh, mang lại cảm giác lâu bị vàng ố hơn. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng đây cũng là điểm trừ của dòng Air Jordan 5 từ 2011 về sau này vì phần lớn sneakerheads đánh giá cao đế icy trắng hơn xanh.

 Nguồn : https://streetstyle.vn/thong-tin-kien-thuc/nguon-goc-va-su-hinh-thanh-mau-thiet-ke-an-tuong-cua-dong-air-jordan-5.html

 

 

 


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !