0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

Những điều thú vị xoay quanh đôi giày NMD đình đám

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 01-10-2017 |Lượt xem: 1060

Những điều thú vị xoay quanh đôi giày NMD


Adidas NMD được ra mắt trên toàn cầu vào ngày 12 tháng 12 năm 2015 và cũng là sản phẩm đầu tiên được release của Adidas ở Việt Nam. Và cũng ngay trong ngày ra mắt đầu tiên, adidas Originals NMD đã được đón nhận rất tích cực khi SOLD OUT ngay lập tức với giá 3.990.000 VNĐ .Điều gì đã giúp đôi giày tạo nên cơn sốt như vậy ? Hãy cùng streetStyle.vn giải mã ý nghĩa cũng như thiết kế và chất liệu của đôi giày này nhé.


1. Ý nghĩa của cái tên NMD


NMD là tên viết tắt của NOMAD. Nomad trong tiếng anh nghĩa là dân du canh du cư, nay đây mai đó, bốn bể là nhà. Chính vì thế mà việc đi lại và di chuyển liên tục là đặc điểm của một người được xem là NOMAD sở hữu.


Nomad cũng chính là những con người luôn luôn khám phá. Và đúng như 3 đặc điểm mà Adidas dành cho NOMAD bao gồm: Explore, Experience, Discover. Bạn follow Instagam một ai đó có chất, có style riêng,… Và bạn đôi khi còn ngưỡng mộ những tấm hình và địa điểm rất lạ mà họ chụp rồi chia sẻ lên mạng xã hội. Họ luôn khám phá, tìm tòi và trải nghiệm cái mới và chia sẻ trở lại với thế giới.
Adidas nhận ra những con người ấy đang tồn tại rất nhiều trên thế giới và có sức ảnh hưởng vô cùng lớn với thế giới. Và việc đi lại, di chuyển là một trong những hoạt động nhiều nhất của con người chỉ đứng sau việc ngủ. Và NOMAD – NMD được ra đời từ đó.


2. Thiết kế tối giản- Minimalism

Nói sơ qua về chủ nghĩa Tối giản Minimalism, đây là một phong trào xuất phát từ Mỹ và phát triển cực mạnh vào những năm 60 70 của thế kỷ trước. Và tới tận ngày nay thì chủ nghĩa đó không hề nguội đi mà còn được hype up hơn bao giờ hết.
Chủ nghĩa tối giản trong ngôn ngữ thiết kế nghĩa là sự tinh tế một cách có tính toán chặt chẽ về công nghệ hiện đại, chức năng, yếu tố thân thiện với người sử dụng…. Có rất nhiều hãng thời trang tôn thờ chủ nghĩa này như : FOG (Fear of God ), MNML, ….Đây chính là xu hướng dẫn đầu cho toàn ngành công nghiệp thời trang hiện nay.


Nắm bắt được xu hướng đó Adidas đã cho ra đời một đôi giày với ngôn ngữ thiết kế Minimalism. Tối giản một cách hiện đại nhất, loại bỏ đi mọi chi tiết thừa và chỉ giữ lại những gì thiết thực nhất.
Đôi Adidas NMD mang phong cách tối giản ở chỗ lớp Upper không có bất kỳ điểm nhấn nào, phần đế chỉ được tô điểm bởi 2 miếng nhựa màu xanh và đỏ. Công nghệ nổi bật nhất của Adidas là Boost và Primeknit được tích hợp.
Chủ nghĩa tối giản còn được thể hiện ở cơ cấu vật liệu khi thành phẩm cuối cùng được ra mắt bao gồm 9 thành phần. Trong đó có dây giày có vẻ hơi thừa thải về mặt chức năng khi vốn dĩ những đôi MND đã rất ôm chân rồi.


Với 9 chi tiết để tạo nên một đôi giày và tư tưởng thiết kế của chủ nghĩa Minimalism, đây chính là thành phẩm adidas tạo ra vừa tiết kiệm về mặt chi phí cũng như thời gian sản xuất rất nhanh để đến với người tiêu dùng xớm nhất.


3. Công nghệ hiện đại


Trong vài năm trở lại đây, việc áp dụng những công nghệ mới vào lĩnh vực thời trang đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Và Adidas cũng không nằm ngoài cuộc chơi ấy
Chủ nghĩa NMD-Nomad tôn thờ sự di chuyển linh hoạt bền bỉ. Và để đáp ứng được những yêu câu đó Adidas đã không ngần ngại áp dụng những công nghệ mới nhất của mình lên mẫu giày này.
NMD được áp dụng công nghệ đệm tốt nhất của Adidas- công nghệ Boost. Được tạo thành từ hàng ngàn viên nang EVA cao cấp được ép nhiệt theo phương thức đặt biệt của Adidas. Mỗi viên nang liên kết với nhau theo cấu trúc tế bào độc đáo sẽ hoạt động như một lò giữ năng lượng giúp bảo quản và sau đó hồi trả năng lượng trở lại chân bạn.

Upper giày được tạo nên từ công nghệ dệt trứ danh của Adidas primeknit (vốn được sử dụng thành công trên những đôi Ultra Boost,Yeezy , ...), giúp ôm gọn và thích ứng với từng chuyển động của chân nhưng lại không quá bó cứng gây cảm giác tức chân. Đồng thời đây cũng là một upper có trọng lượng nhẹ giúp bàn chân đỡ mõi
Với những công nghệ và thiết kế đó thì ắt hẳn đôi giày này đã xứng đáng với cái tên mà Adidas Originals đã đặt ra NMD – NOMAD – NGƯỜI DU MỤC.

Nguồn: https://streetstyle.vn/thông-tin-kiến-thức/những-điều-thú-vị-xoay-quanh-đôi-giày-nmd.html


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !