0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

Những người mà bạn sẽ gặp trong trò chơi Sneaker (phần 1)

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 12-04-2018 |Lượt xem: 1128

Những người mà bạn sẽ gặp trong trò chơi Sneaker

 

Những người yêu giày, chơi giày lâu năm có lẽ đã ít nhiều hiểu được về thế giới rộng lớn của những đôi sneakers, còn những người mới bắt đầu thì sao? Liệu bạn có được chuẩn cho cuộc chơi nặng về tính kinh tế này chưa ? Hôm nay, StreetStyle.vn sẽ giới thiệu cho các bạn 8 loại người mà các bạn sẽ gặp trong thế giới sneaker để các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về nền văn hóa này nhé.

 

1. The OG’s heads (Những người sưu tầm giày OG)

 

Đây là tuýp những người sưu tầm giày đi đầu và rất có chọn lọc. Họ luôn tìm mua và sở hữu những đôi sneakers đời đầu hoặc có một lịch sử lâu đời. Họ cũng là những lão làng trong làng giày với việc đã bắt đầu sưu tập từ rất lâu, am hiểu về sneakers và những dấu mốc lịch sử, những background story lâu đời. Đối với họ, những xu hướng “sớm nở tối tàn” hoặc những thông tin về những đôi giày heat chuẩn bị ra mắt thường không quá quan trọng bởi vì họ chỉ chú trọng việc sưu tầm những đôi giày OG với những câu chuyện cũ kĩ. Và đặc biệt nhất, họ mua giày để mang và tận hưởng chứ không phải để thể hiện hay trưng bày.

 

Đặc điểm nhận dạng: Có một bộ sưu tập giày gồm toàn những đôi giày cũ kĩ hoặc có tuổi đời khá lâu. Đa số những đôi giày họ có là những phiên bản Nike Jordan đầu tiên hoặc những dòng giày đã trở thành huyền thoại từ rất lâu như Adidas Superstar, Nike Air Max 1, Saucony Grid 8000, …. và hầu như không bao giờ chúng ta thấy họ rao bán bộ sưu tập “con cưng” của mình.

 

2. The critics (Những nhà báo sneaker)

 

The critics là từ dùng để chỉ những nhà báo về sneakers, chuyên viết những bài đáng giá, review giày và những thông tin mới nhất về những đôi sneakers sắp ra mắt,... Họ cũng là người thường quay những clip về giày cũng như khả năng vận hành của chúng khi thi đấu. Việc cập nhật tin tức mới nhất về những đôi sneakers mỗi ngày đối với họ đã trở thành thói quen, chính vì thế mà những hiểu biết về sneakers của họ là cực kì phong phú và sâu rộng. Nếu có một đôi giày nào đó vừa ra mắt và đang gây bão, họ sẽ tìm mọi cách để có thể tiếp cận được nó.

 

Đặc điểm nhận dạng: Kiến thức phong phú và đa dạng là điều hiển nhiên. Họ có một bộ sưu tập đa dạng về các loại giày tuy nhiên thường chỉ chuyên sâu về một nhãn hàng hay một kiểu sneakers cụ thể. Ít khi nào chúng ta thấy họ công khai bộ sưu tập của mình mặt dù họ dành mọi thời gian rảnh để online. Ngoài ra, the critics cũng có mối quan hệ khá mật thiết với những người nổi tiếng và các đại diện của những nhãn hàng.

 

3. The athletes (Những vận động viên chuyên nghiệp hoặc bán chuên)

 

Đây là nhóm người chỉ tập trung vào một vấn đề duy nhất đó là hiệu năng. Họ yêu thích những đôi sneakers với công nghệ tối tân và có chất lượng vượt trội. Với họ, một đôi giày hoàn hảo là phải đảm bảo được cả 2 yếu tố: vận hành tốt và mẫu mã đẹp, tất nhiên là tiêu chí đầu tiên được đặt nặng hơn rất nhiều. Họ gần như không quan tâm tới xu hướng giày hiện nay là gì, đôi giày nào đang gây bão. Tuy nhiên họ sẽ phát điên lên nếu biết có một đôi giày nào được vận động viên họ yêu thích sử dụng hoặc đôi sneakers đó được kiểm chứng là có sức vận hành cao khi thi đấu.

 

Đặc điểm nhận dạng: Bộ sưu tập của họ rất ít khi tiết lộ và dù có tiết lộ thì cũng rất ít người biết vì đa phần trong số đó là giày thể thao chuyên dụng với nhiều công nghệ nổi bật. Ngoài ra họ rất am hiểu về môn thể thao yêu thích của mình.

 

4. The fashion enthusiast (Những tín đồ thời trang)

 

Như cái tên của mình, thời trang là ưu tiên hàng đầu của họ. Họ thường mua giày chỉ để phục vụ mục đích thời trang do đó những đôi giày họ chọn thường không cần là những đôi giày hypebeast. Đối với họ, sneakers cũng chỉ là một phụ kiện như bao phụ kiện khác để đi kèm với những bộ quần áo trên người, vì vậy tiêu chí đầu tiên mà họ đặt ra là đẹp và dễ phối đồ. Trước khi quyết định xuống tay mua một đôi sneakers mới, nhóm người này thường hay suy nghĩ và tưởng tượng ra 1000 cách để phối outfit đi chung với đôi giày đó.

 

Đặc điểm nhận dạng: đầu tiên chắc chắn rằng họ có style ăn mặc khá sành sõi và hợp trend. Kệ giày của họ đa số là những đôi sneakers kiểu dáng đơn giản hoặc giày được thiết kế bởi các designers chuyên nghiệp và có những tone màu quyền lực như: trắng, đen, beige, xám, .... Không chỉ sưu tập sneakers, họ còn có thêm cho mình những đôi loafers, boots, wingstips, chukkas ... Họ cũng khá ít khi khoe khoang về bộ sưu tập mà chủ yếu post những bộ out fit được phối chỉnh chu cùng giày.


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !