0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

Nike Air Vapormax Vs adidas UltraBOOST: cuộc chiến giữa 2 ác chủ bài (phần 2)

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 11-07-2018 |Lượt xem: 1221
 

3. Chất liệu của upper- 'knit': adidas Primeknit Vs. Nike Flyknit

 

UltraBOOST và Vapormax đều sử dụng chất liệu "knit" (sợi dệt) cao cấp và có tên lần lượt là Primeknit và Flyknit.

 

Cả 2 chất liệu này đều đàn hồi rất tốt, tạo cảm giác ôm sát chân giống khi bạn đang đi một đôi vớ vậy. Tuy nhiên, Flyknit trên Vapormax nhỉnh hơn một chút về độ vừa vặn, nó liền mạch do không có đường chỉ và mỏng hơn khá đáng kể. Kết hợp cùng hệ thống Flywire hai bên giúp tăng độ "lock-down" nhưng vẫn cực kì linh hoạt.

 

Primeknit trên Adidas UltraBOOST dày hơn ngoài ra còn có thêm lớp đệm lót quanh cổ giày và lưỡi gà. Hệ thống khung nhựa "Three Stripes" cũng có tác dụng tương tự Flywire của Nike nhưng hỗ trợ rộng hơn (tuy nhiên lại không ôm chân bằng). Chính viêc làm bằng nhựa sẽ khiến nó nặng hơn Vapormax một chút, tuy nhiên với những ai thích sự chắc chắn và ổn định khi chạy bộ, thân giày của UltraBOOST chính là sự lựa chọn tốt hơn.

 

Tóm lại nếu bạn không quan tâm lắm đến trọng lượng chính xác của sneakers, cả 2 loại thân giày đều cho hiệu quả gần như là tương đương nhau, và dù mang chúng cả ngày bạn vẫn sẽ cảm thấy thoải mái.

 

 

4. Đế ngoài

 

Như đã nói ỏ trên thực chất, bộ đệm Air Vapormax và đế ngoài là một, đó là điểm đặt biệt khiến chúng không giống bất cứ đôi giày thể thao nào đang bán trên thị trường. Đế ngoài được bố trí theo dải, phân bố không đồng đều theo cách mà lực sẽ phân bố khi chạy, bên ngoài là các cụm cao su tăng độ bám. Chính sự phân chia đó đã tạo ra cảm giác thoải mái, tự do cho bàn chân và ngón chân.

 

Tuy nhiên, phải mất một thời gian kha khá để "break" những túi Air, giúp chúng mềm mại và đàn hồi hơn. Ngoài ra, hệ thống rãnh khá rộng của đế ngoài đôi khi khiến việc đi lại bình thường trở nên khó khăn, ví dụ như lên xuống cầu thang, đi trên đất đá...

 

Còn bộ đế ngoài của Ultra Boost thì khỏi phải bàn rồi, vẫn theo lối truyền thống, phần đế của Ultra Boost được làm rời ra so với bộ đệm, và được sản xuất từ hang chuyên làm lốp xe thứ 2 thế giới – Continental. Đây là một bộ đế được giới chuyên môn đánh giá rất cao về khả năng bám đường.

 

5. Sự đa dạng trong lựa chọn

 

Dù ban đầu cả 2 mẫu sneakers trên đều có thiết kế cổ thấp phù hợp cho việc chạy bộ (low-top), nhưng về sau nhằm đáp ứng nhu cầu của các khách hàng trong phân khúc thời trang, đã có thêm một số tùy chọn cho những mẫu giày này.

 

Do ra đời trước Vapormax nên UltraBOOST đã có khá nhiều phiên bản để phù hợp những nhu cầu sử dụng khác nhau: UltraBOOST Uncaged (loại bỏ khung nhựa); UltraBOOST X (dành riêng cho phái đẹp); nổi bật nhất là   (chống nước, bộ đế continental chống chịu cực tốt).

 

Còn Vapormax chỉ vừa hơn 1 năm tuổi một chút, số lượng phiên bản vẫn còn rất hạn chế. Tuy nhiên có một phiên bản của dòng giày này thu hút được rất nhiều sự chú ý, đó chính là Nike Vapormax x Off-white

 

Tuy nhiên bù lại Nike lại có một điểm mạnh mà Adidas sẽ không bao giờ có được. Sự khác biệt đáng kể trong lựa chọn chính là, Nike có thể tạo ra những đôi Vapormax với bộ đế đầy màu sắc, có thể thỏa mãn những tín đồ thời trang khó tính nhất - trong khi đó, Adidas chỉ giới hạn chất liệu BOOST với một số màu sắc nhất định như trắng, đen, đỏ...

 

6. Công nghệ Torsion

 

Còn với UltraBOOST, bộ đệm trứ danh gần như đã gánh hết tất cả, đế ngoài theo dạng mạng (stretch web). Lớp outsole bằng cao su với dạng hạt tròn trên Ultraboost đời đầu tiên đã từng bị phản ánh gây cản trở và trơn trượt khi chạy bộ đã được thay đổi thành dạng hình tròn bẹt ở phiên bản tiếp theo. Điểm nhấn công nghệ khác là hệ thống Torsion ở đế giữa (midsole), nói môm na là một khung nhựa dẻo nối phần đế và mũi giày, giúp phần chân trước và sau có thể hoạt động độc lập, phù hợp với các địa hình chạy không bằng phẳng.

 

Có thể nói, đế ngoài của UltraBOOST an toàn và đáp ứng được nhiều bề mặt hơn Vapormax rất nhiều. Đặc biệt là khi Vapormax lại có những rảnh khá lớn ở phần đế.

Nguồn: http://streetstyle.vn/thong-tin-kien-thuc/nike-air-vapormax-vs-adidas-ultraboost-cuoc-chien-giua-2-ac-chu-bai-phan-2.html

 

 


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !