0938 66 1231

Địa chỉ: 429b CMT8, P.13, Quận 10, TP.HCM

Nike Air Vapormax Vs adidas UltraBOOST: cuộc chiến giữa 2 ác chủ bài

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 02-07-2018 |Lượt xem: 1263
 

Hiện nay, nhiều người chọn đi giày chạy bộ (running-shoes) không hẳn là chỉ cho mục đích thể thao mà còn với mục đích thời trang thật thụ. Và trong cuộc chơi sneakers, dù bạn là người mới bắt đầu hay đã lên tới lão làng, đều sẽ dễ dàng nhận thấy các "ông lớn" giày dép luôn cố gắng đáp ứng nhu cầu của cả 2 đối tượng khách hàng kể trên cùng một lúc. Chưa kể đến việc cạnh tranh mãnh liệt để giành vị trí số một còn khiến cho chất lượng sản phẩm của các hãng ngày một tăng cao.

 

Nổi bật nhất trong số những đôi giày chạy bộ, không thể không nhắc đến Nike Air Vapormax Vs  Adidas UltraBOOST. Và nếu như bạn đang phân vân không biết chọn Vapormax hay UltraBOOST, bài viết này sẽ đưa ra những so sánh và đánh giá, từ đó giúp các bạn có những quyết định tốt nhất, khỏi phải chi gần 400 USD mua cả hai mẫu.

 

Là 2 trong số vô vàn những thương hiệu đồ thể thao lớn nhất thế giới, Adidas và Nike là đối thủ truyền kiếp của nhau trong nhiều ngành hàng, từ quần áo cho tới sneakers. Hai cái tên trên chưa chắc đã nổi bật nhất (với tất cả mọi người), nhưng chắn chắn là được nhắc đến nhiều nhất giữa Adidas và Nike. Đơn giản vì chúng đều là những mẫu sneakers cao cấp và hiện đại bậc nhất của "dấu phảy" và "ba vạch".

 

Nếu đang phân vân không biết chọn Vapormax hay UltraBOOST, bài viết này sẽ giúp bạn so sánh và đưa ra quyết định phù hợp với bản thân, khỏi phải chi 400 USD mua cả hai mẫu.

 

1. Tổng quan

 

Cả Vapormax và UltraBOOST đều được làm ra với mục đích chạy bộ, đặc trưng bởi vật liệu thân giày dạng knit (sợi dệt) mỏng nhẹ, đàn hồi tốt; đặc biệt là 2 bộ đệm được xem là tối tân nhất thế giới hiện tại, đem lại sự thoải mái cho bàn chân.

 

UltraBOOST được Adidas giới thiệu lần đầu tiên cách đây 3 năm về trước. Tuy đây không phải mẫu sneakers đầu tiên được sử dụng chất liệu BOOST nhưng với thân giày Primeknit, hệ thống khung nhựa (cage) hỗ trợ lock-down bàn chân, kích thước bộ đệm lớn hơn... Adidas UltraBOOST đã cùng với công nghệ BOOST tạo nên những cơn sốt trong cả thể thao lẫn thời trang.

 

Mặt khác, Nike Air Vapormax ra đời muộn hơn rất nhiều, đến tháng tận 3/2017 mới chính thức ra mắt nhân dịp kỷ niệm 30 năm của chính công nghệ Air Max. Có thể nói công nghệ Air đã 30 năm tuổi và có lẽ là đã bắt đầu tụt hậu và có nhiều hạn chế, tuy nhiên Vapormax lại tạo ra những đột phá khi loại bỏ hoàn toàn những thanh chống bên trong túi Air, đó là chưa kể thân giày làm hoàn toàn từ chất liệu dệt Flyknit tiên tiến. Chính xác hơn, Air Vapormax mang tính loại bỏ nhiều hơn là xây dựng, tất cả những yếu tố không cần thiết đều đã được hạn chế tối đa, cho phép người dùng bước đi trên không khí một cách đúng nghĩa.

 

2. Bộ đệm: Air Vapormax Vs. BOOST

 

Hầu hết những mẫu Air Max ra đời trước năm 1998 đều có một điểm chung: bộ đệm Air Max được đưa vào bên trong đế giày bằng chất liệu EVA/PU. Đó là lý do nếu như bạn đã từng sử dụng một vài đôi Nike Air Max, bạn sẽ thấy chúng cho cảm giác tương đối tốt chứ chưa thực sự êm ái.

 

Tuy nhiên, với Vapormax lại hoàn toàn khác.; ở đôi giày này túi Air chính là bộ đệm những thay chống đã hoàn toàn được loại bỏ. Ban đầu, bộ đệm của Vapormax sẽ tạo cảm giác hơi cứng một chút, nhưng chỉ sau vài lần sử dụng, nó sẽ mềm ra và cho bàn chân chúc ta cảm giác "bouncy", nảy và có chút bồng bềnh như đang đi trên mây.

 

Khác với Nike, Adidas không thật sự phát minh ra BOOST. Công nghệ này ban đầu do công ty hóa chất BASF (Badische Anilin & Soda-Fabrik) đến từ Đức phát minh. Và Adidas đã nhanh tay "xí" được công nghệ này bằng rất rất nhiều tiền. Tính đến thời điểm hiện tại, BOOST chắc chắn vẫn giữ ngôi vị bộ đệm êm ái nhất thế giới (Nike Air Vapormax tuy đột phá nhưng chắc chắn vẫn chưa thể so sánh được với BOOST).

 

Tuy nhiên, êm quá không phải thước đo duy nhất cho một đôi giày, những đôi giày quá êm sẽ làm mất cảm giác mặt đất khi sử dụng đồng thời làm chân của người mang nhiều có xu hướng thoái hóa đi. Ngoài ra việc lựa chọn còn phụ thuộc vào cự li chạy bộ của bạn. Trên thực tế, với cự ly ngắn, cần bứt tốc thì Vapormax chiếm ưu thế hơn. Còn BOOST êm ái như đi trên mây phù hợp với cự ly dài hơn.

Nguồn: https://streetstyle.vn/thong-tin-kien-thuc/nike-air-vapormax-vs-adidas-ultraboost-cuoc-chien-giua-2-ac-chu-bai-vi.html


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !