0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

Sự trở lại của trào lưu dad cap

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 07-12-2017 |Lượt xem: 2371

 

Sự tái sinh của một tượng đài

 

Trước khi nói về sự tái sinh chúng ta hãy điểm qua cách mà chiếc nón này ra đời và chết đi. Nón lưỡi trai ( có người gọi là Dap Cap cũng có người thích gọi là Hat) có tuổi đời khá “già” so với nền văn hóa “streetwear” hiện đại . Ra đời từ giữa thế kỉ trước vào khoảng năm 1940, song, chúng chưa thật sự là quá phổ biến, đặc biệt là những ai yêu thích cái đẹp, yêu thời trang. Dad Cap gắn liền với hình ảnh của những cầu thủ bóng chày, do đó ta thường thấy nó có cái tên phụ thứ cấp là “mũ bóng chày”.

Cho đến thập niên năm 1970s, khi mà cứ nhắc tới bóng chày là nhắc tới Dad Cap thì lúc đó nhân loại trên toàn thế giới mới bắt đầu chú ý tới item này và dần dần chiếc mũ này được nhiều người ưa thích và sử dụng hơn. Dad Cap có rất nhiều giai đoạn phát triển và chuyển mình, và luôn luôn cháy âm ỷ trong muôn vàn các loại nón. Có phải từ khi bé bạn đã thấy người thân mình đội chúng!?

 

Tuy nhiên không gì có thể mãi ở đỉnh cao được. Từ những năm 2008 trở về sau thì thế giới cũng như làng thời trang nói chung bị mê hoặc bởi những chiếc SnapBack cực cool, rất nhiều biến thể đẹp mắt. Ở thời kì này thì ắt hẳn ai trong chúng ta cũng muốn sở hữu cho bằng được một chiếc Snapback cho bằng bạn bằng bè. Có thể nói Snapback là một trào lưu nổi lên cực nhanh nhưng lụi tàn cũng nhanh không kém. Dần dần mũ tai bèo, mũ cối, mũ vé số đã thế chỗ Snapback trở thành một hiện tượng mới.

Thời gian dần trôi qua, sự trở lại lớn nhất của mũ lưỡi trai có thể nói là khoảng 3 năm đổ lại đây khi chúng quay lại rộng rãi trên thị trường. Đây chính là bằng chứng rõ nét cho quy luật “phát triển xoắn ốc” của môn triết học mà ta phải dành hàng giờ để học trên giản đường: tính kế thừa, tính lặp lại, tính tiến lên. Dad cap hiện đại vẫn giữ được những gì tinh tế nhất của quá khứ nhưng với một hình thức cao hơn.

 

Ngoài ra còn một đợt bùng nổ nữa là vào những năm 2000, một nhánh của Dad Cap làm khuấy đảo thị trường với bản sắc 2 màu trắng đen quen thuộc mà thế hệ thanh thiếu niên lúc bấy giờ rất thích – Trucker Hat.

 

Sự đa dạng và tiện dụng

 

Nếu có ai thắc mắc vì sao những chiếc mũ cổ này lại tái phát triển thì cũng đơn giản thôi, đó một qui luật của thời trang (cũng như triết học mà mình đã nói ở trên). Một lúc nào đó những item xuất sắc trong quá khứ sẽ được remake lại, hợp thời, hợp gu với thời đại, cũng do vì quá nhàm chán với những xu hướng nhanh lên rồi nhanh tàn và việc có quá nhiều xu hứng mới nên việc mà những món đồ cũ quay lại cũng là lí do dễ hiểu. Dad Cap cũng vậy, chúng vốn dĩ năng động, dễ tìm mua, có thể sáng tạo cho riêng mỗi cá nhân nên không có lí do gì khiến việc chúng trở lại mà không nhận được sự ủng hộ từ hàng tỷ người trên địa cầu.

 

Dad Cap không phải tự nhiên mà trở nên nổi tiếng, phổ biến như vậy. Thực ra chúng vẫn luôn tồn tại và cháy âm ỷ trong làng mốt rồi, ngay cả khi snapback hay nón vé số thống trị thì chúng ta vẫn tháy sự tồn tại cảu Dad Cap. Và nếu để đếm số thương hiệu làm mũ lưỡi trai thì có 2 3 bàn tay cũng không đếm hết, đặc biệt khi ở giai đoạn này, những chiếc mũ thiết kế theo hình thức cá nhân từ các local brand thì yên tâm, bạn luôn có những sự lựa chọn chất, và không bao giờ lo đụng hàng. Mũ lưỡi trai dùng được trong nhiều tình huống thường ngày, dạo phố, đi chơi, thậm chí là trình diễn hay những sự kiện quan trọng, chúng đều phù hợp với mọi hoàn cảnh vì có cả một kho mẫu mã cho bạn lựa chọn.

Nếu bạn là một tín đồ thời trang hay một “shopaholic” thì hàng loạt thương hiệu lớn như Nike, Polo Ralph Lauren, Danielle Guizio, Harding Lane for Opening Ceremony, Stussy, Yeezy, Vineyard Vines,BAPE… chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Thời gian gần đây thì có một mẫu Dad Cap khá thú vị tùy biến từ GD x 8 seconds với khóa trap cực dài, đang được nhiều người ưa thích, trong chúng rất là cool. Đó là chưa kể phong cách distress (mài rách) hay paint ( vẩy sơn ) cũng đang khá là thịnh hành và on trend hiện nay.

 

Với StreetStyle.vn sở hữu một cái mũ lưỡi trai không bao giờ là thừa cả, chúng trường tồn với thời gian và sẽ không bao giờ lỗi mốt.

 

Nguồn: https://streetstyle.vn/thong-tin-kien-thuc/su-tro-lai-cua-trao-luu-dad-cap.html

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !