0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

TỐI GIẢN TỦ QUẦN ÁO VỚI LEAN WARDROBE

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 23-11-2019 |Lượt xem: 3040

TỐI GIẢN TỦ QUẦN ÁO VỚI LEAN WARDROBE

Có bao giờ bạn cảm thấy bất lực trước tủ quần áo đầy núi đồ nhưng vẫn rơi vào tình trạng “không có gì để mặc hết”? Xây dựng tủ quần áo hợp lý là một việc vô cùng quan trọng. Sở hữu một chiếc tủ được sắp xếp hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức lẫn tiền bạc mà vẫn trông thật thời trang, trendy. Có lẽ vì thế mà Lean Wardrobe đã ra đời như một lẽ tất yếu. Cùng tìm hiểu xem phương pháp này có gì đặc biệt mà mọi người lại “phát cuồng” vì nó nhé!

 

1. Lean Wardrobe là gì?

Lean Wardrobe (đôi khi được gọi là Minimal Wardrobe) là tủ quần áo được thiết kế theo phong cách tối giản. Một Lean Wardrobe hợp lý chỉ bao gồm các trang phục cơ bản với số lượng tối thiểu nhưng vẫn đủ linh hoạt; giúp bạn thoát khỏi cơn lăn tăn khi lựa chọn phong cách ăn mặc hằng ngày mà đỡ đau đầu sắp xếp lại quần áo sau khi chọn đồ.

Dù chỉ mới xuất hiện như một trào lưu gần đây nhưng Lean Wardrobe đã nhanh chóng được nhiều người yêu thích, nhất là giới trí. Lý do lớn nhất lý giải hiện tượng này chính là việc Lean Wardrobe phù hợp với tất cả mọi người; bất kể tuổi tác, dáng người, màu da hay thậm chí là ngân sách dành cho quần áo của bạn. Sở hữu một Lean Wardrobe cũng đồng nghĩa với việc sở hữu những loại trang phục linh hoạt, dễ mặc, dễ thay đổi. Đây cũng là cách giúp bạn thoát khỏi tình trạng bị “ngợp” hay thậm chí là chán ghét tủ quần áo mà bạn đang hiện có. Nói một cách dễ hiểu hơn, nếu bạn không muốn phải mất đến hơn 30 phút mỗi sáng thử đi thử lại các loại trang phục khác nhau mà không thật sự vừa ý với cái nào, thì Lean Wardrobe chính là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

 

2. Nên có gì trong một Lean Wardrobe?

Đúng là Lean Wardrobe chỉ nên bao gồm các loại trang phục đơn giản. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta sẽ phải cần nhiều hơn là những phong cách cơ bản ngày thường. Với những sự kiện với tính chất khác nhau sẽ đòi hỏi về quần áo lẫn phụ kiện khác nhau. Chính vì thế chúng ta nên có sự phân bổ hợp lý trong việc sở hữu từng loại trang phục. Để dễ hình dung hơn, hãy tưởng tượng tủ quần áo của bạn là một tháp mô hình bao gồm 3 phần khác nhau, theo thứ tự ưu tiên giảm dần từ thấp đến cao.

Phần đầu tiên chính là “nền”. Đây là nơi giúp bạn bắt đầu xây dựng phong cách của mình. Hãy bỏ vào đây tất cả những gì thật sự cần thiết nhất, cả về chất liệu cũng như màu sắc. Ví dụ, bạn nên có một bộ suit màu xanh navy, một bộ denim sẫm, vài chiếc quần chinos, vài chiếc áo thun đi cùng với những chiếc áo sơ mi trắng và xanh. Đây là những món đồ cơ bản, màu trầm và/hoặc trung tính. Chúng vô cùng dễ mặc và có thể dễ dàng kết hợp với bất cứ thứ gì. Lưu ý vì đây cũng là phần lớn nhất của mô hình kim tự tháp nên đừng ngần ngại mà hãy trữ chúng với số lượng lớn nhé.

Phần thứ hai bao gồm các loại trang phục khó mix match với nhau hơn. Đơn cử như chiếc áo sơ mi tay dài nhiều màu, chiếc áo thun màu mận hoặc chiếc quần chinos màu xanh lá. Đây là những món đồ có thể dễ dàng kết hợp với các trang phục cơ bản ở phía trên. Song, bạn cần phải có hiểu biết nhất định về màu sắc cũng như chất liệu trước khi kết hợp chúng với nhau.

Phần cuối cùng cũng là phần ít nhất, bạn nên để các loại trang phục đặc biệt nhất, các phong cách mà bạn muốn thay đổi và muốn thử. Nón fedora trắng ngà, cravat nhiều màu hay áo blazer màu sáng đều là những thứ thuộc về phần này.

3. Một vài lưu ý khác

Như đã đề cập ở trên, với những phần khác nhau của mô hình lean wardrobe thì số lượng các loại trang phục mà bạn nên sở hữu cũng sẽ khác nhau. Với thứ tự ưu tiên giảm dần, điều đó có nghĩa là bạn nên có nhiều những món đồ cơ bản hơn ở những phần khác. Tuy nhiên, việc sở hữu cả một tủ quần áo chỉ toàn những bộ cánh đơn giản thì sẽ rất nhàm chán. Đó cũng chính là lý do bạn cần có những loại trang phục khác đến từ phần thứ 2 và 3 để có thể thay đổi cho phù hợp với các sự kiện có tính chất khác nhau. Ngoài ra, trong quá trình thử nghiệm các phong cách mới, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy được một vẻ ngoài mà bạn chưa từng nghĩ sẽ phù hợp với bản thân. Điều đó cũng có nghĩa là kiến thức thời trang của bạn cũng đã được nâng lên tầm cao mới rồi đấy.

 

Bên cạnh đó, một điều mà bạn nên lưu ý rằng sẽ không có một chiếc tủ quần áo theo phương pháp Lean Wardrobe nào hoàn toàn giống nhau. Chiếc áo mà bạn cho là vô cùng nổi bật có thể chỉ là món đồ cơ bản của người khác. Hãy cứ nhớ rằng bạn đang thiết kế chiếc tủ quần áo dành cho riêng bạn. Việc bạn cần làm đơn giản chỉ là tìm hiểu phong cách nào thích hợp với bạn nhất, và cứ thể mà tự tin xuống phố thôi!

Nguồn: https://streetstyle.vn/thong-tin-kien-thuc/toi-gian-tu-quan-ao-voi-lean-wardrobe.html


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !