0938 66 1231

Địa chỉ: Hiện Shop Chỉ Bán Online

Xu hướng hợp tác thiết kế giày signature hiện nay ra sao ?

Đăng bởi: StreetStyle Admin |Ngày: 20-12-2017 |Lượt xem: 1420
 

Vào năm 1985, chàng tân binh Michael Jordan và hãng giày Nike (khi ấy còn là một hãng nhỏ ) đã kí kết một bảng hợp đồng hợp tác sản xuất những đôi giày signature cho môn bóng rổ. Ít ai ngờ rằng đây chính là bảng hợp đồng giá trị nhất lịch sử và đã mang Nike đến vị trí đỉnh cao như ngày hôm nay. Tất nhiên, bạn không cần phải biết chơi bóng rổ để sở hữu một đôi Nike Jordan, đó cũng chính là những gì mà Nike hướng tới, họ chỉ sử dụng hình ảnh của Michael để tiếp cận với giới trẻ một cách dễ dàng hơn mà thôi.

 

Sự suy yếu của xu hướng giày signature hợp tác với siêu sao thể thao

 

Những điều mình vừa nói ở trên là ở thời đỉnh cao của Jordan Brand, còn hiện nay giới trẻ chỉ biết Jordan là tên một hãng giày bóng rổ. Trong khi đó những cái tên mới như Kobe, Lebron chưa thể làm được những gì mà Jordan đã từng làm, mà chỉ có thể quanh quẩn với quả bóng cam. Không chỉ có Nike mà đa số các hãng giày khác cũng không thành công lắm khi cho ra mắt những đôi giày hợp tác với các siêu sao thể thao.

Ở thời đại này mạng xã hội chính là thứ ảnh hưởng nhiều nhất trới giới trẻ chứ không phải là những trận bóng hay những buổi biểu diễn nữa. Những ngôi sao thể thao sẽ không có nhiều cơ hội để tiếp xúc với giới trẻ như trước, điều đó đồng nghĩa tầm ảnh hưởng của họ cũng sẽ giảm một cách đáng kể. Đó chính là nguyên nhân khiến Lebron hay Kobe vẫn chưa thể trở thành một Jordan mới, họ không thua kém gì đàn anh của mình, có chăng là chưa gặp thời mà thôi.

 

Lang mang vậy là đủ, hãy đi vào chủ đề chính: Yeezy Boost, Tenis Hu, NMD HU, Puma Creepers,….. Điểm chung của chúng là gì ? Đây đều là những đôi giày hợp tác giữa các hãng thể thao và những siêu sao… giải trí. Và chắc chắn chúng được giới trẻ (phổ thông ) biết điến nhiều hơn so với những đôi Kobe, Lebron,… Phải chăng xu hướng hiện nay đó chính là những đôi giày signature với các ngôi sao giải trí.

 

Thời đại kĩ thuật số - giày signature với những ngôi sao giải trí

 

Cái thời mà các hãng thể thao phải chờ những siêu sao âm nhạc của mình tung ra những video âm nhạc trên TV để có dịp quảng bá thương hiệu và sản phẩm đã là quá khứ. Trong khoảng 10 năm trở lại đây, ngôi sao celebrity nào có lượng người theo dõi hay yêu thích trên các trang mạng xã hội đông đảo nhất thì gần như chắc chắn tới 96.69% họ sẽ được mời hợp tác dưới các “chức danh” như trưởng bộ phận thiết kế bộ sưu tập, giám đốc sáng tạo hay đại diện sản phẩm signature shoes. Chỉ cần chờ quản lý của mình thông qua bộ phận luật sư hoàn tất các vấn đề mặt giấy tờ, hợp đồng ký kết là có thể “rung đùi” kiểm tra tiền chuyển vào tài khoản nhờ những thương vụ hợp tác đại diện thương hiệu béo bở trị giá hàng triệu đô trong nhiều năm. Số tiền ấy có chăng chỉ là tiền thương hiệu mà các ngôi sao mang lại mà thôi.

Một khía cạnh khác từ sự bùng nổ của những trang mạng xã hội đó chính là một thế hệ những người trẻ bị ảnh hưởng và ám ảnh nặng nề bởi thời trang, phong cách và lối sống của thần tượng. Trường hợp của “ông hoàng” Kanye West và anh chàng siêu phong cách Pharrell Williams, hai “ông trùm” ca sĩ làng nhạc rap/sản xuất âm nhạc hip-hop/thiết kế gia da màu người Mỹ, với hợp đồng đại diện và những thành công cùng hãng thể thao ba sọc Adidas, là hai dẫn chứng rõ ràng nhất. Không chỉ đầu giày, hầu như ai quan tâm đến thời trang cũng biết đến và săn tìm những dòng giày signature shoes Adidas có sự tham gia thiết kế hay cách tân của hai rappers này.

 

Chắc hẳn lần đầu tiên thấy những đôi Yeezy 350 ít ai trong chúng ta cảm thấy đây là một đôi giày tuyệt đẹp và phải có được bằng mọi giá nếu như đây không phải là đôi giày do Kanye West thiết kế. “Minas chạm tay vào thứ gì thứ đó biến thành vàng, Kanye mang gì thứ đó trở nên hype” Có thể nói Kanye với Yeezy đang là một hiện tượng không thể giải thích trong giới sneakerhead nói riêng và giới thời trang nói chung. Câu hỏi đặt ra là liệu hiện tượng này có thể sánh vai với những gì mà Nike-Jordan đã làm được ? Hãy để thời gian trả lời cho câu hỏi này…

Nguồn: https://streetstyle.vn/thong-tin-kien-thuc/xu-huong-hop-tac-thiet-ke-giay-signature-hien-nay-ra-sao.html

 

 


Thảo Luận Trên FaceBook

Hãy giúp chúng tôi đánh giá thông tin !